Cầm hòa đầy khó khăn trước U19 Việt Nam ở ngày ra quân, U19 Thái Lan càng đá càng cho thấy sự tiến bộ rõ rệt, và ngôi đầu bảng A sau khi vòng bảng kết thúc (đứng trên cả chủ nhà U19 Indonesia) là phần thưởng xứng đáng cho các cầu thủ trẻ đại diện xứ chùa Vàng.

Theo thống kê, U19 Thái Lan đã ghi tới 16 bàn thắng và chỉ thủng lưới duy nhất 1 bàn ở vòng bảng. Điều này đã nói lên, ngoài khả năng xuyên phá tốt trên hàng công, thì hàng thủ của U19 Thái Lan đang thể hiện phong độ xuất sắc để tạo nên sự chắc chắn, và làm tiền đề cho sự thành công cho đến thời điểm này.

Về phía U19 Myanmar, 3 trận đầu toàn thắng khá dễ dàng trước các đối thủ dưới cơ gồm Đông Timo, Campuchia, Brunei đã không để che khuất đi thất bại 0-1 trước người Mã. Trận thua đó cũng là trận đấu mà U19 Myanmar lần đầu tiên gặp đối thủ xứng tầm tại giải U19 Đông nam Á 2018.

Gặp U19 Thái Lan, thêm một lần nữa U19 Myanmar đối đầu với đối thủ mạnh, với những gì đã thể hiện, rất khó để đội chiếu dưới của cặp đấu này làm nên bất ngờ, cho dù trong quá khứ (cách đây 2 năm trở về trước), những người đàn anh của U19 Myanmar làm rất tốt mỗi khi đối đầu U19 Thái Lan (thắng 2, hòa 3 trong 5 lần gặp nhau gần nhất).

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Dự đoán kết quả U19 Thái Lan vs U19 Myanmar: 2-0.