Lần gần nhất 2 đội gặp nhau đã cách đây 10 năm, đó là vào ngày 10/10/2008 trong một trận đấu giao hữu, có kết quả hòa 3-3. Từ đó đến nay, Dortmund vẫn giữ được đẳng cấp thuộc hàng đầu thế giới cấp CLB. Còn Austria Wien chỉ thêm vào bộ sưu tập thành tích của họ chức vô địch giải Quốc nội năm 2013.

Nói như vậy để thấy, đẳng cấp của Dortmund tỏ ra trội hơn so với đối thủ. Tuy nhiên ở trận giao hữu đầu tiên để chuẩn bị mùa giải mới, Dortmund không thể có sự phục vụ của những cầu thủ hàng đầu vừa tham dự World Cup, đó là một loạt sao số như Reus, Burki, Delaney, Guerreiro, Akanji, Kagawa và Piszczek.

Vì vậy, chắc chắn đội bóng 'Vàng đen' sẽ tung ra những quân bài mang tính chất thử nghiệm. Ngoài ra, việc mới tập trung trở lại sẽ khiến các cầu thủ Dortmund chưa có được thể trạng tốt nhất để sẵn sàng thi đấu. Bên phía Austria Wien, họ đã có nửa tháng rèn quân và tỏ ra quyết tâm ở trận đấu này.

Phát biểu trên trang chủ CLB, HLV trưởng Thomas Letsch cho biết, ông sẽ tung ra lực lượng mạnh nhất để đấu với Dortmund. Bởi vậy, cho dù thua thiệt về đẳng cấp, nhưng việc có được sự chuẩn bị kỹ càng, cùng lực lượng tối ưu sẽ giúp Austria Wien giảm đi nhiều chênh lệch với đối thủ.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Dự đoán kết quả Austria Wien vs Dortmund: 2-2.