Ở mùa giải năm ngoái, Lyon cán đích ở vị trí thứ 3 tại Ligue 1. Đó là thành tích không đạt kỳ vọng với mục tiêu ban đầu đề ra nhưng ít nhiều là chấp nhận được với tương quan lực lượng với nền tảng chuyên môn khi nhìn vào Marseille hay PSG. Thực ra, đó là thứ hạng vừa đủ để Lyon có suất dự Champions League danh giá nhằm có sức hút hơn trên thị trường chuyển nhượng năm nay cũng như ra tăng giá trị đáng kể về nhiều mặt.

Như thường lệ, Lyon không phải cái tên đáng chú ý trên thị trường chuyển nhượng trước mùa giải mới khi hầu hết các nhân tố đến và đi của họ đều khá bình thường và chỉ dừng lại ở mức tiềm năng. Năm nay cũng không phải ngoại lệ khi những Nabil Fekir, Memphis Depay hay Bertrand Traore đều xác định ở lại cống hiến thêm. Quá trình chạy đà của Lyon trong thời gian vừa qua vì thế duy trì được sự ổn định cần thiết.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Với chiến thắng 2-1 khi gặp đối khá chất lượng như Wolfsburg cách đây ít hôm và trước đó đè bẹo đội tân binh Ngoại hạng Anh Fulham tới 4 bàn không gỡ thực sự mang lại hy vọng đáng kể cho các CĐV Lyon. Tuy nhiên, đây mới là trận đầu tiên của những chú Sư tử sông Rohn tại ICC với sự cạnh tranh khốc liệt hơn rất nhiều. Chắc chắn các cầu thủ Lyon phải mất thời gian làm quen và đối thủ cũng ở mức già giơ hơn.

Benfica chính là thuốc thử liều cao cho Lyon ở trận đấu này. Đại diện Bồ Đào Nha đã chơi 2 trận tại ICC năm nay với những kết quả rất đáng khen. Đầu tiên là trận hòa 2-2 trước Dortmund dù đã sớm bị dẫn 0-2 ngay từ hiệp 1. Tiếp đến Benfica tiếp tục cầm chân đối thủ trên cơ khác là Juventus với tỷ số 1-1. Đây rõ ràng là hình ảnh đáng hy vọng cho Benfica.

Dự đoán kết quả Benfica vs Lyon: 3-1