Cách đây ít ngày, Bắc Ireland đã có trận hòa trong thế trên chân trước những người hàng xóm của Costa Rica là Panama với tỷ số 0-0. Đội bóng châu Âu với lối chơi hiện đại và giàu sức chiến đấu thực sự là đối thủ khó chịu trong quá trình thử lửa trước thềm World Cup 2018 của Costa Rica.

Điểm mạnh của Bắc Ireland ở thời điểm này chính là nền tảng tâm lý không ngại va chạm của các tuyển thủ. Họ không mang theo những tính toán về khả năng gặp chấn thương hay lộ bài chiến thuật như Costa Rica. Đơn giản bởi Bắc Ireland không được dự World Cup 2018. Trong khi đó, Costa Rica sẽ phải cảnh giác cao độ về khả năng lộ bài cũng như bài toán thể lực trước thềm ngày hội lớn.

 >>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Hơn nữa, Bắc Ireland đang sở hữu đội hình khá chất lượng với hàng loạt những cái tên đang chơi tại giải Ngoại hạng Anh như Gareth McAuley, Jonny Evans cùng của West Brom hay Paddy McNair của Sunderland. Do đó, không phải là kịch bản mang tính ăn may trước Panama cácđây vài ngày. Trước đó, Bắc Ireland để lại dấu ấn đậm nét với chiến thắng 2-1 khi đụng độ Hàn Quốc vốn rất giàu sức mạnh.

Dự đoán kết quả Costa Rica vs Bắc Ireland: 1-2