Phải đến ngày 18/8 mới thực sự bắt đầu mùa giải mới với trận đấu tại Cúp QG gặp đối thủ dưới cơ Schweinfurt nhưng Schalke đã có quá trình chuẩn bị rất chu đáo. Nhìn chung, lịch thi đấu trước mắt của Hoàng đế xanh khá nhẹ nhàng bởi vòng 1 Bundesliga diễn ra vào ngày 25/8 với đối thủ là Wolfsburg cũng không đến nỗi nặng nề.

Tuy nhiên, quãng đường dài ở mùa giải sắp khởi tranh khá nặng nề với Schalke khi họ sẽ góp mặt từ vòng bảng Champions League. Đây mới là đấu trường mà đoàn quân dưới quyền HLV Domenico Tedesco đặt nhiều kỳ vọng sẽ làm được điều gì đó hơn là các giải đấu trong nước gần như không thể cạnh tranh với Bayern Munich.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Nhằm cụ thể hóa tham vọng nói trên, Schalke đã đưa về một số tân binh khá chất lượng như tiền vệ Suat Serdar từ Mainz với giá 11 triệu euro, Omar Mascarell từ Real Madrid với giá 10 triệu euro, hậu vệ Salif Sane từ Hannover có giá 7 triệu euro. Tất cả đều không thuộc hàng ngôi sao nhưng ở dạng rất tiềm năng. HLV Domenico Tedesco muốn chứng kiến một Schalke giàu sức chiến đấu với tinh thần khát khao thể hiện hơn là đưa về ngôi sao sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn.

Những gì thể hiện ở trận hòa 3-3 trước Southampton trên đất Trung Quốc vừa qua là tín hiệu tích cực về chuyên môn của Schalke. Vấn đề lúc này với đại diện của Đức là khả năng tổ chức chặt chẽ hơn nơi hàng thủ. Trong khi đó, Hebei dù sắp bước vào mùa giải mới tại Trung Quốc nhưng họ vẫn còn nhiều điều đáng lo khi nhân sự chưa được ổn định. Hơn nữa, đây mới là màn thử lửa đầu tiên của đội bóng này sau kỳ nghỉ Hè nên khó tránh khỏi cảm giác bóng chưa ở mức tốt nhất.

Dự đoán kết quả Hebei vs Schalke: 1-4