Ở mùa giải năm ngoái, Bournemouth cán đích ở vị trí thứ 12 tại giải Ngoại hạng Anh. Đó là thành tích nhìn chung chấp nhận được với vị thế khiêm tốn của họ so với mặt bằng chung ở sân chơi hấp dẫn nhất thế giới. Nhưng tất nhiên mùa giải sắp tới The Cherries phải đặt mục tiêu cao hơn khi họ nhắm đến một vị tí nằm trong top 10. Để cụ thể hóa được quyết tâm nói trên, Bournemouth đã hội quân từ khá sớm và công việc đầu tiên của họ là ổn định đội hình.

Phần lớn các trụ cột mùa trước được giữ lại khi điều kiện tài chính không cho phép họ mua nhiều tân binh chất lượng. Những Nathan Ake, Joshua King, Jermain Defoe, Charlie Daniels hay Jordon Ibe vẫn là nòng cốt để Bournemouth chinh chiến tại giải Ngoại hạng mùa tới. Đó là dàn quân chất lượng và đề cao tính tập thể được nhiều nhà phân tích chuyên môn hy vọng đội bóng này sẽ trở thành hiện tượng ở giai đoạn nhất định của mùa giải.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Trên thực tế, quá trình chạy đà của Bournemouth có nhiều tín hiệu đáng mừng khi họ vừa cầm hòa đối thủ mạnh Sevilla với tỷ số 1-1 khi trận đấu được tổ chức tại Murcia trên đất Tây Ban Nha. Ở chiều đối diện, do La Liga vẫn chưa công bố lịch thi đấu mùa tới nên sự chuẩn bị của Levante vẫn theo dạng cầm chừng. Đội bóng vùng Valencia chưa có màn thử lửa nào kể từ khi tập trung trở lại sau kỳ nghỉ là minh chứng rõ ràng nhất.

Dự đoán kết quả Levante vs Bournemouth: 1-2