Sau khi cán đích ở vị trí Á quân Bundesliga mùa giải năm ngoái, Schalke đã có thêm động lựcđể chuẩn bị cho chiến dịch sắp tới khi họ còn tham dự vòng bảng Champions League cùng các sân chơi trong nước như thường lệ. Chuyến tập huấn dài ngày tại Trung Quốc chính là hoạt động chính trong quá trình chạy đà của Hoàng đế xanh.

Song song với đó, Schalke có sự tăng cường đáng kể về lực lượng. Cách đây ít ngày nhà Á quân Bundesliga đã chiêu mộ Omar Mascarell với giá 10 triệu euro từ Real Madrid hay trước đó là Serdar từ Mainz có giá 11 triệu euro hay tiền đạo Salif Sane từ Hannover với giá 7 triệu euro và trung vệ Howedes từ Juventus. Về cơ bản, dù mới giai đoạn đầu trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới nhưng rõ ràng Schalke đã có đội hình tương đối ổn định cùng tinh thần rất nghiêm túc.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Trong khi đó, Southampton lại gặp nhiều vấn đề đáng lo về nhân sự. Tadic ngoài việc vắng mặt do cùng tuyển Serbia tham dự World Cup 2018 thì tiền đạo này đã đạt thỏa thuận chuyển đến Ajax. Danh sách đến Trung Quốc của Southampton vì thế vẫn còn khá chắp vá khi một số trụ cột chưa tập trung trở lại vì nhiều lý do khác nhau. Thực ra, đội bóng Anh vẫn chưa thực sự sẵn sàng cho mùa giải mới khi họ vẫn đang tìm kiếm tân binh phù hợp. Đó là sự khác biệt đáng kể so với Schalke.

Dự đoán kết quả Schalke vs Southampton: 3-1