Mùa giải mới của bóng đá Ukraine bắt đầu khá sớm để có nhiều thời gian nghỉ Đông với điều kiện thời tiết đặc thù. Cụ thể, Chủ nhật ngày 21/7 tới đây Shakhtar Donetsk cùng Dynamo Kiev trong trận Siêu Cúp QG. Và tất nhiên, đây là trận đấu đáng xem nhất của làng cầu Ukraine nên các đội đã có sự chuẩn bị cực kỳ chu đáo.

Với Shakhtar Donetsk, họ tập trung trở lại từ khá sớm và tham dự nhiều trận thử lửa để hoàn thiện phương án chiến thuật cũng như gắn kết các tân binh vào lối chơi chung. Cho đến thời điểm hiện tại, Shakhtar Donetsk vẫn giữ thành tích bất bại trong các trận giao hữu kể từ đầu mùa Hè. Tất nhiên đây không phải điều gì đáng ca ngợi nhưng nó cho thấy ông lớn của bóng đá Ukraine đã giữ được sự tập trung cần thiết ngay từ giai đoạn chuẩn bị.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Về mặt nhân sự, Shakhtar Donetsk có sự bổ sung rất đáng kể cho mùa giải sắp tới. 3 tiền đạo gồm Júnior Moraes từ Dynamo Kiev, Olarenwaju Kayode từ Man City và Fernando từ Palmeiras đều rất tiềm năng. Thế nên, sự ra đi của Fred (đến Man Utd) gần như không ảnh hưởng nào đáng kể.

Nhưng ở chiều đối diện, Vitesse vẫn chưa ổn định lực lượng ở thời điểm hiện tại khi một số trụ cột mùa trước vẫn trong giai đoạn đàm phán về tương lai. Thất bại 0-1 ngay ở trận giao hữu đầu tiên vừa qua trước đối thủ dưới cơ Wolfsberger là minh chứng rõ ràng nhất.

Dự đoán kết quả Shakhtar Donetsk vs Vitesse: 3-1