Ở thời gian trước, cúp Toulon Tournament là giải đấu thường niên khá uy tín với lịch sử hình thành lâu đời. Nhưng trong vài năm trở lại đây sân chơi trẻ tổ chức tại Pháp này đã không còn nhiều sức hút về giá trị thương hiệu. Điều đó dẫn tới thực tế là phần lớn các đội tham dự đều cử đến lực lượng chắp vá cũng như không nhiều quyết tâm cao như trước.

Chính điều này đã dẫn tới chuyện dù không được đánh giá cao nhưng U20 Thổ Nhĩ Kỳ và U21 Canada mới là những người đang chia nhau hai vị trí dẫn đầu bảng C, xếp trên cả U19 Bồ Đào Nha và U21 Nhật bản được xếp hạng hát giống cao hơn. Trận đấu giữa hai đội hôm nay sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới suất đi tiếp khi họ cùng nhắm tới ngôi đầu bảng.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

U20 Thổ Nhĩ Kỳ ở lượt trận ra quân đã có chiến thắng 2-1 trước các cầu thủ Nhật Bản, trong khi đó U21 Canada cầm chân ứng viên nặng ký U19 Bồ Đào Nha với tỷ số 0-0. Dù đang dẫn đầu nhưng U20 Thổ Nhĩ Kỳ không được giới chuyên môn đánh giá cao trước trận đấu này bởi trận thắng trước Nhật Bản mới là lần đầu họ được hưởng niềm vui sau 6 trận liên tiếp chỉ biết hòa và thua (thua 4).

Trong khi đó, trận hòa với U19 Bồ Đào Nha đã là trận thứ 6 liên tiếp U21 Canada không biết mùi thất bại (thắng 4 hòa 2). Bại tướng dưới tay HLV Herdman và các học trò có thể kể đến những cái tên thuộc hàng tốp của châu Âu cũng như thế giới như U21 Séc, U21 Nga hay U21 Mỹ…Do vậy, giới chuyên môn nghiêng về khả năng trận đấu hôm nay U21 Canada sẽ có một kết quả từ hòa đến thắng trước U20 Thổ Nhĩ Kỳ.

Dự đoán kết quả U21 Canada vs U20 Thổ Nhĩ Kỳ: 2-1