Trước khi giải VĐQG Nhật Bản bước vào kỷ nghỉ nhường sự chú ý cho World Cup 2018, Hiroshima để lại không ít nỗi lo với thất bại 2 bàn trắng ngay trên sân nhà trước Cerezo Osaka. Kết quả kém vui đó không ảnh hưởng đến vị trí dẫn đầu của đoàn quân dưới quyền HLV Hiroshi Jofuku khi họ vẫn hơn đối thủ bám đuổi tới 9 điểm sau 15 vòng. Nhưng nó ít nhiều trở thành áp lực khá lớn trước giai đoạn quan trọng của mùa giải.

Nhưng giới phân tích đánh giá, chính quãng thời gian nghỉ dài vừa qua là cần thiết để Hiroshima sốc lại tinh thần và có những điều chỉnh kịp thời về chuyên môn. Đúng như dự báo, Hiroshima đã trở lại một cách mạnh mẽ khi vừa có chiến thắng 2-0 rất thuyết phục tại Cúp Liên đoàn trước Gainare Tottori. Đó là màn chạy đà hoàn hảo vào thời điểm J1.League trở lại ở chặng đường nước rút giai đoạn lượt đi.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Trong khi đó, phía đối diện Gamba Osaka vẫn là đội duy nhất chưa có chiến thắng nào trên sân khách kể từ đầu mùa. Đội quân dưới quyền HLV Levir Culpi thậm chí thua tới 6 trong 7 chuyến hành quân xa. Hơn nữa, khâu phòng ngự vẫn là điều mà các CĐV Gamba Osaka thực sự lo lắng. Liên tiếp 2 trận gần đây đều bị thủng lưới cho thấy đội khách dường như chưa có sự cải thiện đáng kể nào.

Dự đoán kết quả Hiroshima vs Gamba Osaka: 3-0