Được thành lập cách đây 3 năm từ một loạt các doanh nhân, Los Angeles FC có mô hình hoạt động khá bài bản với đầy đủ hạ tầng cũng như các điều kiện liên quan cho chặng đường dài. Cũng vì một đội bóng theo đúng tiêu chí hoạt động của người Mỹ vốn đặt nặng về yếu tố kinh tế nên chiến lược phát triển khá bài bản mà không theo kiểu ồ ạt như những đội bóng mới thành lập khác.

Sau thời gian chuẩn bị khá chu đáo và căn cơ, đây mới là mùa giải đầu tiên Los Angeles FC góp mặt tại sân chơi hấp dẫn nhất của bóng đá Mỹ, giải Nhà nghề Mỹ. Kết quả thi đấu của đội khách ở chặng đường khởi đầu vừa qua khá ấn tượng khi họ đang đứng thứ 3 tại bảng điểm miền Tây. Kể từ đầu mùa, Los Angeles FC đã có 9 chiến thắng qua 16 trận, thành tích không dễ gì một đội bóng tân binh có được.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Đáng nói hơn, Los Angeles FC không phụ thuộc vào các ngôi sao như Carlos Vela hay Joao Moutinho đang dự World Cup 2018. Liên tiếp 4 chiến thắng gần đây ở mọi giải đấu đã cho thấy đội khách thực sự ổn định với sự đồng đều về chất lượng đội hình. Trong khi đó, Houston Dynamo vẫn chìm trong khủng hoảng với nhiều điều đáng lo về chuyên môn khi liên tiếp thất bại ở 2 trận gần đây. Tính ra, đội chủ nhà đã phụ bạc lòng tin của giới đầu tư tới 5 trong 6 trận gần nhất.

Dự đoán kết quả Houston Dynamo vs Los Angeles FC: 1-3