Mùa giải trước bộ 3 David Villa, Andrea Pirlo và Frank Lampard khuynh đảo làng bóng đá Mỹ trong mầu áo New York City. Với sự trợ giúp của 2 tiền vệ hàng đầu thế giới một thời, David Villa nổ súng đều đặn với 22 bàn giúp New York City bay cao trên BXH. Tuy vậy, mùa giải mới sau khi Pirlo giải nghệ, Lampard về Anh làm HLV thì David Villa tỏ ra quá cô đơn trên hàng công New York City. 18 trận đã qua anh mới có được 8 pha lập công.

Sự sa sút của David Villa kéo theo phong độ của New York City cũng phập phù không ổn định. 5 trận gần nhất New York City có 2 trận thắng, 2 trận thua và 1 trận hòa. Đây không phải thành tích quá tệ nhưng nếu để so sánh với  Montreal Impact thì rõ ràng họ không có cửa. 4 trận gần nhất đội khách toàn thắng, ghi 8 bàn và chỉ thủng lưới duy nhất 1 lần. Phong độ ấn tượng đó giúp Montreal Impact vượt tỷ lệ châu Á 100% ở các trận đấu kể trên.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Lúc này dù Montreal Impact không có thứ hạng tốt trên BXH nhưng có thể thấy chiều hướng cải thiện phong độ rõ rệt. Montreal Impact lúc này đã đá thực dụng hơn, chú tâm hơn vào vấn đề phòng ngự. Với tình hình của hai đội ở thời điểm hiện tại, giới chuyên môn nghiêng về khả năng sẽ có một tỷ số hòa ở trận này. Đây là kết quả sẽ mang về niềm vui cho các nhà đầu tư châu Á đặt niềm tin vào đội cửa dưới Montreal Impact. 

Đội hình dự kiến:

New York City: Stuver, Sweat, Chanot, Callens, Ring, Ofori, McNamara, Medina, David Villa, Lewis, Berget

Montreal Impact: Bush, Duvall, Fanni, Camacho, Lovitz, Krolicki, Piette, Taider, Silva, Mancosu, Piatti

Dự đoán kết quả New York City vs Montreal Impact: 1-1