Tại giải Nhà nghề Mỹ thường tồn tại những yếu tố lặp đi lặp lại như một đặc điểm khá thú vị. Đầu tiên là những đại diện của Canada luôn chơi rất hưng phấn khi có lợi ghế sân nhà. Hay chính xác hơn, các đội bóng phải di chuyển quãng đường dài lép vế rõ ràng về thể lực cũng như khả năng thể hiện về chuyên môn. Ngược lại, các đội bóng từ Canada không mấy ấn tượng khi sang Mỹ thi đấu.

Nhưng với trường hợp của Toronto FC ở cặp đấu cụ thể gặp New York City lại là câu chuyện hoàn toàn khác biệt. Cả 3 lần đối đầu sân khách gần nhất đều chứng kiến đại diện Canada bất bại, trong đó có chiến thắng 5-0, đậm nhất trong lịch sử đụng độ giữa 2 đội từ trước đến nay. Tính xa hơn, Toronto FC trở thành đối thủ khó chịu với New York City khi họ đã có mạch bất bại cả 6 trận, trong đó có 3 chiến thắng là minh chứng rõ ràng nhất.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Trên thực tế, việc dành niềm tin dành cho New York City là quyết định cực kỳ mạo hiểm khi đội bóng này vừa liên tiếp trải qua 2 trận chỉ biết đến hòa và thua. Đáng kể nhất là thất bại 4 bàn không gỡ trước đối thủ hàng xóm New York RB đã ảnh hưởng nặng nề đến tinh thần của đội chủ nhà trong giai đoạn hiện nay. Ở chiều ngược lại, Toronto FC đang chơi rất hứng khởi với liên tiếp 3 trận bất bại gần đây và đều ghi được ít nhất 2 bàn thắng.

Dự đoán kết quả New York City vs Toronto FC: 1-1