Đường đi đến vòng 1/8 của Philadelphia khá dễ dàng, họ được miễn 3 vòng đầu, đến vòng 4, đội chủ sân Talen Energy dễ dàng vượt qua CLB hạng dưới Richmond Kickers cùng chiến thắng '5 sao'. New York RB cũng tương tự như vậy, ở vòng trước, họ cũng có một màn dạo chơi và nã 4 bàn vào lưới đàn em New York City FC.

Thành tích đối đầu không nghiêng hẳn về bên nào ở loạt 5 lần gặp nhau vừa qua. Mỗi đội thắng 1, thua 1, còn lại là 2 trận hòa không bàn thắng. Trước khi bước vào trận đấu này, giới chuyên môn cũng cho rằng, không ai ở cặp đấu này xứng đáng nằm ở thế 'cửa trên'. Dù vậy, Philadelphia có được lợi thế về sân bãi.

Thời gian qua, Philadelphia luôn tận dụng tốt cơ hội mỗi khi được chơi trên sân nhà Talen Energy, cụ thể họ thắng 4/5 trận sân nhà gần nhất. Đây chính là điều khiến New York RB phải e ngại, dẫu rằng lực lượng đội khách được đánh giá đều hơn đôi chút. Đã 2 trận đi sân khách vừa qua, New York RB chưa biết mùi chiến thắng.

Gặp nhau trong bối cảnh chủ tham vọng đi xa ở giải cúp, còn khách muốn dồn toàn lực vào Nhà nghề Mỹ (MLS), không bất ngờ nếu New York RB ém quân để giữ chân cho các trụ cột để chuẩn bị cho trận gặp đại địch Dallas FC (đang nằm trong top 3 MLS), ở trận đấu thuộc vòng 15 tới đây tại giải MLS.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Dự đoán kết quả Philadelphia vs New York RB: 2-0.