Khác với Copa Libertadores bắt đầu bằng vòng bảng, Copa Sudamericana thi đấu theo thể thức loại trực tiếp ngay từ vòng đầu tiên, với 2 lượt đi và về. Ở vòng 1, Sao Paulo vượt qua Rosario Central của Argentina với tổng tỷ số 1-0, trong khi Colon an nhàn hơn khi chi phải gặp đội bóng đến từ Venezuela - Zamora FC Barinas nên không khó để họ thắng cả 2 lượt trận với tổng tỷ số 3-0.

Do phải đá trận lượt về trên sân khách, nên Sao Paulo hiểu rằng, họ cần tạo ra ưu thế đáng kể tại thánh địa Morumbi của mình. Nói cách khác, mục tiêu của thầy trò Diego Aguirre là phải thắng, thậm chí thắng đậm. Tất nhiên, với ưu thế về mặt sân bãi, cộng thêm danh tiếng của một đội bóng Brazil, Sao Paulo là đội sắm vai cửa trên.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Cơ hội để Sao Paulo hiện thực hóa mục tiêu là hoàn toàn khả dĩ khi họ đang sở hữu phong độ rất tốt. 6 trận gần nhất Sao Paulo thắng tới 5. Nếu chỉ tính riêng trên sân nhà, đoàn quân dưới trướng HLV Diego Aguirre đã bất bại 13 trận liên tiếp, trong đó có tới 10 chiến thắng. Rõ ràng, Sao Paulo là đội bóng có khả năng tận dụng lợi thế sân bãi đặc biệt ấn tượng.

Bên kia sân, Colon không gây được ấn tượng gì đặc biệt về phong độ khi chỉ thắng được 2 trong 7 lần ra sân gần nhất. Với thực lực hạn chế hiện tại, giới chuyên môn không mấy tin tưởng vào việc họ có thể gây ra bất kỳ khó khăn nào cho đội chủ nhà Sao Paulo trong cuộc đọ sức hôm nay.

Dự đoán kết quả Sao Paulo vs Colon: 3-0