Giải Hạng 2 Nhật Bản như thường lệ được biên chế 2 suất thăng hạng trực tiếp dành cho đội vô địch và những nhà Á quân. Tấm vé lên chơi ở giải hạng cao nhất còn lại được xác định sau loạt trận play-offs giữa 4 đội đứng từ thứ 3 đến thứ 6 chung cuộc sau khi đấu vòng tròn 2 lượt đi và về. Tất nhiên, với tiềm lực tài chính và kinh nghiệm của mình, cả Avispa Fukuoka và Tokushima đều đặt ra mục tiêu thăng hạng ở mùa giải năm nay.

Tuy nhiên, họ lại có những cách thể hiện tham vọng khác nhau qua 16 vòng đầu tiên. Trong khi Avispa Fukuoka vẫn đi đúng hướng khi chỉ kém đội nhất bảng 2 điểm và sở hữu hiệu số ấn tượng nhất giải thì Tokushima lại chệch hướng một cách thất vọng. Đội khách lúc này chỉ đứng thứ 10 với 22 điểm, kém 7 điểm so với chính đối thủ được coi là trực tiếp trong cuộc đua thăng hạng hôm nay.

Sự bất ổn của Tokushima tiếp tục bị phơi bày và dường như chưa có cách khắc phục một cách triệt để khi họ đều bị cưa điểm 2 vòng gần nhất trước những đối thủ dưới cơ. Phong độ khá tệ hại nói trên rõ ràng khiến các CĐV đội khách thực sự lo lắng khi Avispa Fukuokađang là đội có thành tích sân nhà tốt nhất từ đầu mùa. Trong số 29 điểm hiện tại, Avispa Fukuoka giành được tới 19 điểm khi chơi tại tổ ấm với 6 chiến thắng sau 8 lần tiếp đón các đối thủ là minh chứng rõ ràng nhất.

Dự đoán kết quả Avispa Fukuoka vs Tokushima: 2-0