Như nhiều giải đấu khác, J1.League trở lại sau thời gian nghỉ để nhường chỗ cho World Cup 2018, nơi đội tuyển Nhật Bản đã vào tới vòng 16 đội. Đây là giai đoạn nhạy cảm khi nó đòi hỏi các CLB phải duy trì ngay được sự tập trung sau quãng nghỉ không theo chu kỳ hàng năm như vậy. Cảm giác bóng, tâm lý chắc chắn sẽ là yếu tố bị ảnh hưởng đáng kể và đòi hỏi các cầu thủ phải nhanh chóng thích nghi trở lại với nhịp độ cao nhất.

Trên thực tế, cuối tuần trước cả 2 đội đã có trận đấu mang tính chất khởi động trở lại ở Cúp Liên đoàn. Tuy nhiên, kết quả tại giải đấu Cúp không phải thước đo chính xác nhất cho sân chơi hàng đầu của bóng đá xứ Mặt trờ. Cả Jubilo Iwata và Kashima Antlers đều có chiến thắng đậm trước các đối thủ hạng dưới nên chưa thể đưa ra đánh giá một cách thực chất về sức mạnh của họ.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Tuy nhiên, có một vấn đề nổi cộm mà Jubilo Iwata phải đối mặt lúc này chính là sức ép khi được chơi trên sân nhà. Trong quá khứ, Jubilo Iwata chỉ thắng duy nhất 1 trong tổng cộng 13 lần tiếp đón Kashima Antlers đều tại giải VĐQG là rào cản đáng kể về tâm lý. Hơn nữa, phong độ của Jubilo Iwata đang ở mức báo động khi họ thua tới 3 trong 5 trận gần nhất. Chiến thắng duy nhất như đã đề cập chỉ đến trước đối thủ khá yếu như Renofa.

Dự đoán kết quả Jubilo Iwata vs Kashima Antlers: 1-3