Đội chủ nhà Roasso Kumamoto đang khá chật vật khi chỉ mới có 22 điểm sau 22 lượt trận. Điều này khiến cho họ tụt sâu ở đáy BXH ở vị trí thứ 19 và chỉ cách nhóm nguy hiểm đúng 4 điểm. 2 vòng vừa qua, Kumamoto đều rơi vào cảnh trắng tay, lần lượt trước Matsumoto Yamaga (1-3) và Tokushima Vortis (0-1).

Dù có lợi thế sân bãi trong cuộc tiếp đón Machida hôm nay nhưng Kumamoto không được giới chuyên môn đánh giá cao bởi đối thủ của họ hiện đang bay cao ở vị trí thứ 5 trên BXH, hơn Kumamoto tới 15 bậc. Ngoài ra, cả 2 lần gần nhất Kumamoto tiếp Machida trên sân nhà họ cũng đều rơi vào cảnh trắng tay.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Thời gian vừa qua, Machida cũng không có phong độ thực sự tốt. Song, dưới góc độ TLCA, họ đáng tin hơn nhiều so với Kumamoto, đặc biệt khi đi làm khách. Bằng chứng là 4 trận xa nhà vừa qua Machida đều vượt rào thành công, mới nhất là trận hòa 2-2 với Avispa Fukuoka. 

Với thành tích đối đầu khá tốt với đối thủ ở 5 lần gặp nhau gần nhất cũng như việc đội chủ nhà Roasso Kumamoto đang có dấu hiệu khủng hoảng thì Machida Zelvia sẽ nhiều có cơ hội giành điểm khi chạm trán với đối thủ của họ ở vòng đấu này.

Dự đoán kết quả Kumamoto vs Machida: 0-2