Giải hạng 2 Nhật Bản (J-League 2) vẫn tiếp tục diễn ra vòng 20 mặc du World Cup 2018 đang diễn ra. Kyoto Sanga đang trong cuộc đua trụ hạng và họ sẽ có chút lợi thế trong trận đấu này khi được thi đấu trên sân nhà. Thành tích của Kyoto Sanga trong giai đoạn này lại cực kém khi không giành được bất kỳ chiến thắng nào trong chuỗi 5 trận gần nhất. 

Chính vì thế, dù có lợi thế sân nhà nhưng các CĐV Kyoto Sanga khó tin đội nhà làm nên bất ngờ ở vòng đấu này khi đối thủ của họ lại được đánh giá mạnh hơn. Ngay cả sân nhà cũng không giúp được nhiều cho Kyoto Sanga, thậm chí còn đang tạo sức ép, đè nặng lên đôi chân Ryosuke Tamura và đồng đội. 6 lần tiếp khách vừa qua, đội bóng dưới quyền HLV Nunobe không thu về bất cứ điểm nào, mới nhất là thất bại 0-3 trước Omiya Ardija.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

 Về phía đội khách, Mito Hollyhock cho thấy được sự ổn định của họ khi chỉ giành được 3 chiến thắng trong 6 vòng đấu gần đây, xen giữa họ là 1 trận hòa và 2 trận thua. Họ đã cho thấy những dấu hiệu tích cực với việc giành 2 chiến thắng và 1 trận hòa ở 3 vòng đấu gần nhất. Trên sân khách, Mito Hollyhock đã trải qua trận thắng thứ 3 liên tiếp. 

Trong những năm gần đây, Kyoto Sanga luôn gặp khó khi chạm trán Mito Hollyhock. Cụ thể, trong 5 cuộc chạm trán đối thủ này gần đây nhất, Kyoto Sanga chỉ thắng 1, hòa 3 và để đội đội chủ sân K’s denki thắng 1. Bởi vậy, dù Kyoto Sanga có ưu thế sân nhà nhưng giới chuyên môn không mấy lạc quan vào khả năng thắng trận của họ.

Dự đoán kết quả Kyoto Sanga vs Mito Hollyhock: 1-2