Mùa giải năm nay, Mito Hollyhock đặt ra mục tiêu thăng hạng trực tiếp và họ đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng về mặt nhân sự cũng như lối chơi. Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính, lúc này sau  chỉ đứng 25 vòng đấu, họ chỉ đứng thứ 13 trong tổng số 22 đội. Gần như không còn cơ hội tìm kiếm tấm vé chơi tại J1.League với khoảng cách rất xa như hiện tại mà Mito Hollyhock đang bị bỏ lại.

Phong độ của Mito Hollyhock trong thời gian vừa qua khá tệ, đặc biệt là trên sân nhà. Cụ thể, trong 12 trận đã đấu ở sân nhà kể từ đầu mùa, họ mới chỉ có 5 chiến thắng. Bên kia sân, Ehime đang có bước tiến mạnh mẽ trong thời gian gần đây, với việc giành được 4 chiến thắng và hòa 1 trận. Đáng chú ý, Ehime đã giành được 4 chiến thắng liên tiếp ở 4 vòng đấu gần nhất. 

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Thành tích này là hết sức ấn tượng và đã giúp họ thoát khỏi khu vực nguy hiểm, Ehime đang xếp ở vị trí 19 với 27 điểm. Để có thể an toàn trong cuộc chiến trụ hạng ở mùa giải này thì Ehime cần phải duy trì được sự ổn định trong những quãng thời gian còn lại, và trước mắt họ cần phải vượt qua thử thách khi phải làm khách trên sân KS Denky của Mito Hollyhock ở vòng đấu này.

Dự đoán kết quả Mito Hollyhock vs Ehime: 1-1