Số phận của 2 đội lúc này khá trái ngược: trong khi Oita Trinita càng chơi càng hay và đang chễm trệ trên ngôi đầu với 40 điểm sau 21 vòng thì Kofu đã bị bỏ lại khá xa khi tụt xuống nửa sau của BXH. Với 28 điểm có được, thậm chí nguy cơ Kofu còn tụt sâu nữa là rất lớn bởi họ chỉ hơn 5 đội xếp phía sau khoảng cách lớn nhất đúng bằng 1 trận thắng.

Hành quân đến sân của Oita Trinita hôm nay hành trang mà Kofu mang theo là chuỗi 5/6 trận không biết mùi chiến thắng, trong đó có tới 4 trận thua. Sự đi xuống của Tokushima phần lớn bắt nguồn từ hàng thủ. 6 vòng gần nhất trận nào Kofu cũng để đối phương chọc thủng lưới. Nếu nhìn trên phương diện TLCA, Tokushima gây thất vọng toàn tập cho giới đầu tư khi thua chỉ số này ở 80% số trận kể trên.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Về phía Oita Trinita, đội chủ nhà vừa có trận thua gây sốc với tỷ số 0-3 trước Tokushima ở vòng đấu gần nhất. Tuy vậy, thất bại này phần nào có thể thông cảm được khi Oita Trinita phải thi đấu thiếu người suốt hiệp 2 sau thẻ đỏ của Takuya Marutani. Trở về sân nhà hôm nay Oita Trinita được kỳ vọng sớm tìm lại cảm giác chiến thắng trước đối thủ yếu Kofu.

Đây là nhiệm vụ trong tầm tay của Tomohiro Katanosaka và các học trò bởi thánh địa Kyushu Oil Dome luôn là nơi mang về nhiều niềm vui với Oita Trinita. Tổng cộng 11 lần đón khách từ đầu mùa Oita Trinita chỉ thua đúng 1 trận còn lại thắng tới 6. Nếu thi đấu đúng sức, không mấy ngạc nhiên nếu đội chủ nhà dễ dàng giành 3 điểm ở trận đấu này.

Dự đoán kết quả Oita Trinita vs Kofu: 2-0