Từ một tập thể rệu rã, thiếu sức sống, Matsumoto đã vươn lên mạnh mẽ, đúng với phẩm chất của một ứng viên lên hạng. 9 vòng vừa qua, đội bóng dưới quyền HLV Sorimachi để thua duy nhất 1 trận, còn lại thắng 7, hòa 1. Trên BXH lúc này, Matsumoto đã vươn lên ngôi đầu. Nếu giữ vững vị trí hiện tại, thầy trò Sorimachi sẽ hiện thực hóa được giấc mơ lần thứ 2 góp mặt tại đấu trường số 1 xứ mặt trời mọc, sau lần đầu tiên vào năm 2015. 

Ở vòng 23 này, Matsumoto Yamaga sẽ có chuyến làm khách trên sân của đội bóng đang có phong độ không tốt là Okayama, mặc dù phải thi đấu trên  sân khách nhưng với những gì đã thể hiện trong thời gian qua, rõ ràng cơ hội để giành điểm của  Matsumoto Yamaga vẫn là khá cao. Đặc biệt là khi đội chủ nhà lại đang sở hữu phong độ khá tệ trong thời gian gần đây. 7 vòng vừa qua Okayama chỉ một lần ca khúc khải hoàn, đó là khi họ đụng độ Tokyo Verdy, đội bóng đứng thứ 10 trên BXH. 

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Sự vượt lên mạnh mẽ của đội chủ sân Matsumoto gắn liền với phong độ ấn tượng của hàng công, khi Hiroyuki Takasaki và đồng độ liên tục phát hỏa. Riêng 3 trận vừa qua, họ ghi cả thảy 9 bàn, tức bình quân 3 bàn/trận. Nếu tiếp tục duy trì được bộ mặt sáng sủa này, khả năng Matsumoto giành được chiến thắng, thậm chí là một chiến thắng cách biệt trước Okayama là điều không có gì phải bàn cãi.

Dự đoán kết quả Okayama vs Matsumoto: 1-3