Sau 12 vòng đấu tại giải VĐQG Nhật Bản J-League, Shimizu S-Pulse mới chỉ có được 9 điểm hiện đứng bét bảng xếp hạng với 18 đội. Nếu như hồi đầu mùa giải họ chỉ thua nhiều nhất 2 trận liền rồi lại có điểm thì trong 4 vòng đấu gần nhất họ đã thua liền 3 trận để rồi mới có được 1 điểm ở vòng đấu trước bằng trận hòa trên sân khách trước Oita Trinita (1-1). Đáng nói là ngay trên sân nhà Shimizu S-Pulse mới chỉ có được 3 điểm sau 5 trận đã đấu, bằng chiến thắng duy nhất trước Cerezo Osaka (1-0). Ngoài ra các trận thua trên sân nhà đều có cách biệt 2 bàn thắng trở lên.

Trong khi đó thành tích của Vegalta Sendai cũng chỉ bớt tệ hơn 1 chút khi đang có 10 điểm và xếp ở vị trí thứ 16 sau 12 vòng đấu. Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Vegalta Sendai thua liền 4 trận liên tiếp nhưng sau đó bắt đầu có những chiến thắng xen giữa những trận thua. Có điều thành tích sân khách của Vegalta Sendai không thể tệ hơn khi họ thua cả 6 trận đã đấu.

Trong lịch sử đối đầu ở 10 trận gần nhất Shimizu S-Pulse đang có thành tích áp đảo khi thắng 6 trận, hòa 2 và để thua 2. Với lợi thế sân nhà cũng như phong độ rất tệ hại của đối thủ trên sân khách nên khả năng cao Shimizu S-Pulse sẽ có điểm, thậm chí là cả 3 điểm.

Thành tích đối đầu

Nhận định Shimizu S-Pulse vs Vegalta Sendai, 12h ngày 25/5 

TLCA: 0:1/4

O/U:  2 1/4

Dự đoán: Shimizu S-Pulse 2-1 Vegalta Sendai