Tokyo Verdy đang trải qua một thời điểm khó khăn thực sự khi mà họ dần dần rơi rớt xuống phía dưới BXH. Chưa bao giờ mà Tokyo Verdy lại bị đánh giá thấp đến như vậy, chỉ có đúng 32 điểm sau 22 lượt trận, Tokyo Verdy tạm đứng vị trí thứ 10 trên BXH. Sau 4 chiến thắng liên tiếp, Tokyo Verdy bỗng dưng sa sút và để thua 2 trận gần đây trước Kamatamare Sanuki và Fagiano Okayama.

Trở về sân nhà hôm nay, Tokyo Verdy quyết tâm giành một chiến thắng trước Renofa, tuy vậy đây lại là điều không hề đơn giản. Đội khách đang cạnh tranh quyết liệt tấm vé lên hạng mùa sau khi cùng 2 đội Matsumoto Yamaga FC và Oita Trinita có cùng 40 điểm và đang chia nhau 3 vị trí dẫn đầu trên BXH.

Trên sân khách, thầy trò Masahiro Shimoda vẫn đang thể hiện phong độ ổn định với mạch 8 trận bất bại (thắng 3, hòa 5). Lúc này, Renofa đang sở hữu hàng công manh thứ 2 tại giải với 39 bàn thắng có đước sau 22 vòng đấu. Như vậy, trung bình mỗi trận Renofa ghi tới gần 2 bàn, một hiệu suất rất cao ở giải đấu khan hiếm bàn thắng như J-League 2.

Cũng phải nhấn mạnh thêm rằng Renofa có thành tích đối đầu khá ổn trước Tokyo Verdy. Cụ thể, trong 5 cuộc chạm trán đối thủ này trước đây ở J-League 2, họ chỉ để thua 1 trận (thắng 3, hòa 1, thua 1), trong đó có chiến thắng 4-3 ở trận lượt đi. Do vậy, giới chuyên môn tin rằng Renofa đủ khả năng kiếm được ít nhất 1 điểm trong chuyến hàng quân đến sân của Tokyo Verdy hôm nay.

Dự đoán kết quả Tokyo Verdy vs Renofa: 1-3