Ventforet Kofu và Oita Trinita có những bước thăng trầm khá giống nhau trong vài năm trở lại đây. Giai đoạn từ năm 2006 đến trước 2010 họ cùng nhau chơi tại giải VĐQG Nhật Bản, nhưng sau đó từ năm 2010 đến năm 2012 đều bị đẩy xuống giải Hạng 2 và lần gần nhất họ chung chiến hào ở sân chơi cao nhất ở mùa giải 2013.

Đến mùa giải năm nay, cả 2 đội đều nuôi tham vọng trở lại J1.League và tất nhiên được đánh giá sẽ là đối thủ trực tiếp trong cuộc đua thăng hạng. Oita Trinita có khởi đầu ấn tượng với ngôi nhất bảng sau 15 vòng khi có 31 điểm, bỏ xa đối thủ bám đuổi tới 3 điểm. Trong khi đó, Ventforet Kofu ít hơn đội khách 10 điểm và tạm xếp ở vị trí thứ 8. Tất nhiên, cục diện còn thay đổi rất nhiều khi mùa giải chưa đi được nửa chặng đường.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Đó là yếu tố để hy vọng vào khả năng trỗi dậy của Ventforet Kofu, đội mới mùa trước còn chơi tại giải đấu cao nhất xứ Mặt trời. Ngoài đội hình khá chất lượng với kinh nghiệm dày dạn, Ventforet Kofu còn được đánh giá cao về khả năng giành chiến thắng với thành tích đối đầu rất ấn tượng khi bất bại trong tất cả các lần đụng độ giữa 2 đội kể từ năm 2010, với 4 chiến thắng sau 7 trận.

Dự đoán kết quả Ventforet Kofu vs Oita Trinita: 2-1