Trận đấu sớm nhất của vòng 21 giải VĐQG Nhật Bản J-League sẽ là cuộc đọ sức giữa Vissel Kobe và Gamba Osaka. Sau 20 vòng đấu Vissel Kobe mới chỉ có được 21 điểm hiện đang xếp thứ 15 trên bảng xếp hạng và cách nhóm các đội cầm đèn đỏ 3 điểm. Trong cuối tháng 5 đến giữa tháng 6, Vissel Kobe có chuỗi 5 trận bất bại với 3 trận thắng và 2 trận hòa, những tưởng sẽ chấm dứt chuỗi trận đáng quên trước đo khi họ thua liên tục 7 trận liên tiếp thì ở 3 vòng đấu gần nhất họ lại tiếp tục thua. Ngay cả thành tích trên sân nhà của đội bóng cũng khá thất thường khi thắng 2, hòa 1 và thua 2 trong 5 trận gần nhất.

Trong khi đó Gamba Osaka hiện đang đứng 11 trên bảng xếp hạng sau vòng 20 nhưng cũng chỉ hơn đối thủ của mình 3 điểm. Tuy nhiên trong 5 trận đấu gần nhất Gamba Osaka thắng 3, hòa 1, để thua 1. Đây được coi là thành tích rất tiến bộ nếu như ta biết rằng ở 10 trận trước đó Gamba Osaka chỉ thắng được 1 lần duy nhất, hòa 5 và để thua 4. Ngay trên sân khách thành tích của đội bóng cũng không quá tệ khi thắng 1, hòa 3 và thua 1 trong 5 lần du đấu gần nhất.

Trong lịch sử đối đầuở 10 trận gần nhất Vissel Kobe có thành tích nhỉnh hơn đôi chút khi thắng 5, hòa 1, thua 4 nhưng có một điều đặc biệt là trong 4 cuộc đối đầu gần nhất phần thắng luôn thuộc về đội khách, đồng thời đội khách cũng giành 7 chiến thắng, hòa 2 và thua 1. Với phong độ đang lên khá tốt của Gamba Osaka, rất có thể lịch sự sẽ được lặp lại.

Thành tích đối đầu

Nhận định bóng đá Vissel Kobe vs Gamba Osaka, 17h ngày 2/8 (J-League)

TLCA: 0:1/4

O/U: 3

Dự đoán: Vissel Kobe vs Gamba Osaka 1-2