Được coi là ông lớn tại giải Hạng 2 Nhật Bản, Tokushima bước vào mùa giải năm nay với tư cách ứng viên hàng đầu cho suất thăng hạng trực tiếp. Nhưng tất cả những đánh giá trên đã không đúng với tình hình thực tế, Tokushima sau gần nửa chặng đường chỉ đứng ở vị trí thứ 16 với 22 điểm sau 19 trận. Thành tích này rõ ràng gây thất vọng quá lớn và gần như khiến mục tiêu trở lại sân đấu cao nhất xứ Mặt trời của họ tiêu tan.

Cùng với thành tích chuyên môn, Tokushima trở thành hung thần đáng sợ cho giới đầu tư châu Á khi là 1 trong 3 đội có thành tích tệ hại nhất theo chỉ số đặc biệt của giải với vỏn vẹn 31.58% số trận thắng. Thậm chí tình hình vẫn không được cải thiện khi liên tiếp cả 3 vòng gần nhất đều chứng kiến Tokushima nhận thất bại. Chỉ có những người lạc quan mới dám đặt niềm tin vào đội khách trong hoàn cảnh bết bát như vậy.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Nhưng rất bất ngờ khi giới điều khiển thị trường lại có chỉ số nhỉnh hơn nghiêng về Tokushima ở trận đấu này. Đây là điều bất thường bởi đối thủ của họ là Yamagata đứng cao hơn tới 6 bậc và có lợi thế sân nhà. Đó là tín hiệu đáng mừng dành cho đội khách. Thực tế cho thấy họ vừa có chiến thắng mang tính hủy diệt khi đến làm khách trên sân của Yamagata lần gần nhất.

Dự đoán kết quả Yamagata vs Tokushima: 1-2