Khi 2 đội gặp nhau ở thời điểm hiện tại, trong khuôn khổ Ligue 2, nhiều người thấy tiếc cho họ. Tiếc cho thời kỳ vàng son mà cả Grenoble và Sochaux cùng góp mặt ở sân chơi cao nhất bóng đá Pháp. Nó cách đây đúng 9 mùa bóng trong lần cuối cùng họ giáp mặt nhau. Thời thế thay đổi quá nhiều nhưng khi gặp nhau ở vòng mở màn Ligue 2 năm nay lại là nơi mà mỗi đội đều muốn gồng lên thể hiện mình.

Nếu so sánh một cách đơn thuần, Grenoble có phần yếu thế hơn khi họ chỉ là tân binh. Đội chủ nhà sau thời kỳ khủng hoảng trầm trọng đã dần hồi sinh với chức vô địch giải Hạng 3 mùa giải năm ngoái. Trong khi đó Sochaux đã quá quen với giải đấu này khi từng nhiều năm góp mặt gần đây. Nhưng cần biết rằng tinh thần hứng khởi lại đang thuộc về Grenoble.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Đội chủ nhà đã có màn chạy đà tương đối ấn tượng cho sân chơi cấp độ cao hơn. Mặc dù lựa chọn nhiều đối thủ mạnh hơn nhưng Grenoble vẫn có thành tích bất bại 4 trong 5 trận thử lửa trước mùa giải. Ở chiều ngược lại, Sochaux cuối mùa trước để lại hình ảnh bạc nhược với cả 5 vòng đều không thắng. Quá trình chạy đà của đội khách cũng khiến các CĐV của họ phải lo lắng khi không ghi được bàn thắng nào cả 2 trận vừa qua.

Dự đoán kết quả Grenoble vs Sochaux: 1-0