Giải đấu cao nhất của bóng đá Tây Ban Nha năm nay nhìn chung thiếu hấp dẫn về nhiều mặt. Nếu như cuộc chiến đoạt chức vô địch coi như đã an bài khi Barcelona chỉ cần 1 điểm để lên ngôi, nhóm 4 đội cán đích đầu tiên cũng định hình tương đối rõ ràng, thì nhóm đua tranh suất trụ hạng cũng sắp đến hồi kết.

Đã có 2 trong 3 suất xuống hạng đã có chủ khi Malaga và Las Palmas phải ngậm ngùi chia tay La Liga, vé còn lại xuống Segunda coi như đã trao vào tay Deportivo khi họ đã kém đội ở nhóm an toàn tới 9 điểm vào lúc mùa giải còn 4 vòng. Phía trên, Espanyol về lý thuyết vẫn còn nguy cơ rớt hạng nhưng một chiến thắng đủ giúp đại diện xứ Catalan kê cao gối ở lại La Liga.

>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Như vậy, đây là cơ hội tuyệt vời cho Espanyol sớm hoàn thành nhiệm vụ trước 3 vòng đấu, bởi đối thủ của họ chỉ là Las Palmas đã "lo hậu sự". Yếu tố động lực có ý nghĩa quyết định đến các trận đấu vào cuối mùa nên Espanyol đặc biệt được giới phân tích đánh giá rất cao ở trận đấu chiều nay.

Trên thực tế, Espanyol đang có thành tích đối đầu nhỉnh hơn khi bất bại cả 3 lần gặp nhau gần nhất, trong đó có 1 chiến thắng và 2 trận ghi được ít nhất 2 bàn. Bên cạnh đó, đại diện xứ Catalan cho thấy họ đã chủ động hơn để tìm kiếm tấm vé trụ hạng bằng chiến thắng thuyết phục 2-0 trên sân của những người hàng xóm Girona vào cuối tuần trước.

Dự đoán kết quả Espanyol vs Las Palmas: 4-1