2 đội chắc suất lên hạng đã xác định trước khi vòng đấu cuối cùng của giải hạng 2 TBN diễn ra, đó là Vallecano vs Huesca. 2 suất đá play off lên hạng cũng đã chắc chắn có chủ gồm Gijón và Zaragoza. 3 đội bóng gồm Osasuna, Cadiz và Valladolid sẽ tranh nhau 2 chiếc vé còn lại để chơi trận play off.

Xét tình thế hiện tại, Valladolid thất thế nhất cho dù cùng điểm với 2 đội bóng kia, nhưng lại thua về thành tích đối đầu. Vì thế, nếu không thể thắng Osasuna, trong trường hợp Cadiz có điểm trước đội bóng đã hết mục tiêu là Granada, thì Valladolid đành ở lại giải hạng Nhất thêm 1 mùa bóng.

Dù vậy, lợi thế của Valladolid là được đá sân nhà. Vì thế, họ sẽ tận dụng triệt để điều này để tìm cách vượt qua Osasuna. Tuy nhiên cần biết rằng, Osasuna không phải là đội bóng dễ chơi, đặc biệt là trong bối cảnh, đội khách được quyền lựa chọn lối đá phòng thủ phản công.

Nên nhớ rằng, 6 trận đối đầu gần đây, kể cả khi phải làm khách hay được đá sân nhà, thì Osasuna đều chơi trên cơ cùng kết quả nghiêng hẳn về phía họ (thắng 4, hòa 2). Phong độ ổn định cũng là điều mà giới chuyên môn đánh giá Osasuna tốt hơn so với Valladolid. Cụ thể, 6 trận đấu vừa qua, Osasuna thắng 3, hòa 3.

Không bất ngờ nếu Valladolid chẳng thể đánh bại Osasuna  ở trận cầu 6 điểm này.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay 

Dự đoán kết quả Valladolid vs Osasuna: 1-1.