Khác với mùa giải năm ngoái, năm nay Bình Thuận chuyển vào chơi ở bảng B bao gồm các đội khu vực phía Nam và đang có khởi đầu khá tốt tại giải hạng nhì quốc gia. Mở đầu mùa giải bằng chiến thắng khá bất ngờ trước đội bóng mạnh của giải đấu là Bà Rịa - Vũng Tàu (2-1), Bình Thuận nối tiếp bằng một chiến thắng khác trước Long An 2 với tỷ số đậm 4-0 ngay trên sân khách. Tuy nhiên ở vòng 3 cũng tại sân khách đội đã bị Gia Định cầm hòa với tỷ số 2-2, qua đó được 7 điểm và tạm xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng, kém đội đầu bảng Bà Rịa - Vũng Tàu 2 điểm nhưng đá ít hơn 1 trận.

Trong khi đó Vĩnh Long hiện đang đứng áp chót bảng xếp hạng khi chỉ có được 2 điểm sau 3 vòng đấu. Hòa với đội bét bảng Long An 2 ngay tại sân nhà với tỷ số 2-2, tiếp đó là để thua Bà Rịa - Vũng Tàu trong một trận đấu mưa gió với tỷ số tối thiểu, và gần nhất là hòa không bàn thắng với Tiền Giang tại sân nhà, rõ ràng đội bóng đang có nhiều vấn đề cần phải cải thiện.

Hồi đầu năm hai đội đã có một trận giao hữu và Vĩnh Long đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1, tuy nhiên ở giải đấu chính thức và phải làm khách trên sân của Bình Thuận đang có phong độ rất cao, khả năng Vĩnh Long có điểm khi ra về là rất khó.

Thành tích đối đầu

 

Nhận định Bình Thuận vs Vĩnh Long, 15h ngày 5/6

 

 

TLCA: 0:1 3/4

O/U:  3 1/2

Dự đoán: Bình Thuận 2-1 Vĩnh Long