Tay trắng rời hàng Đẫy ở vòng trước, FLC Thanh Hóa đang bị bỏ xa dần khỏi cuộc đua vô địch. Khoảng cách giữa thầy trò Nguyễn Đức Thắng với đội đầu bảng Hà Nội FC đã lên tới 11 điểm, trong khi lượt đi chỉ còn 4 vòng đấu. Đối thủ của FLC Thanh Hóa ở vòng 10 là HAGL, thầy trò Dương Minh Ninh đang trải qua 4 trận bất bại tại V.League.

Càng gần đây, HAGL càng chơi thực dụng hơn, cộng thêm với sự trưởng thành của các sao trẻ, đội bóng phố Núi được giới chuyên môn nhận xét chung rằng, họ dần từ bỏ được sự ngây thơ, mà độ quái đã tăng dần. Điều này cũng dễ hiểu bởi nếu không thay đổi, thì HAGL vẫn luôn phải đá để trụ hạng, chứ khó có thể vươn cao.

Trước khi đến xứ Thanh, HAGL nhận tin không vui khi tiền vệ Ngọc Quang dính chấn thương dây chằng và phải nghỉ hết lượt đi. Dù vậy, đội bóng phố Núi có thể yên tâm bởi sự tiến bộ vượt bậc của Triệu Việt Hưng, hay khả năng ổn định mà bấy lâu nay Xuân Trường vẫn giữ vững ở khu giữa sân.

3 lần gần đây đến làm khách trên sân Thanh Hóa, HAGL đều thất bại và tỏ rõ sự non nớt, nhưng giờ thì họ đã khác và ở cuộc đối đầu tới đây, Công Phượng cùng đồng đội muốn khẳng định mình 'đã lớn', hơn nữa, nếu làm được điều bất ngờ, thì nhiều khả năng HAGL sẽ vươn lên 1 vị trí trong top 5.

Lịch thi đấu 4 ngày/ trận hiện giờ ở V.League chỉ có lợi cho những người trẻ hơn ở cặp đấu này là HAGL. Cho dù FLC Thanh Hóa hưởng lợi thế sân bãi cùng kinh nghiệm của những người già dặn, nhưng thể lực và sức trẻ sẽ là yếu tố quan trọng để HAGL kiếm được điểm số tại xứ Thanh.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay 

Thông tin lực lượng FLC Thanh Hóa vs HAGL:

FLC Thanh Hóa: Thanh Bình vắng mặt, Đình Tùng căng cơ.

HAGL: Ngọc Quang chấn thương, Đông Triều bỏ ngỏ.

Đội hình dự kiến FLC Thanh Hóa vs HAGL:

FLC Thanh Hóa: Thanh Thắng, Đình Đồng, Xuân Thành, Bakel, Minh Tùng, Minh Tuấn, Hoàng Thịnh, Trọng Hoàng, M.T.Thành, Ofere, Omar.
HAGL: Văn Tiến, Đức Lương, Việt Hưng, Kim Jinseo, Văn Thanh, Công Phượng, Văn Toàn, Minh Vương, Xuân Trường, Hồng Duy, Văn Sơn.

Dự đoán kết quả FLC Thanh Hóa vs HAGL: 1-2.