Trận chung kết khu vực Đông Nam Á ở AFC Cup 2019 là cuộc đấu nội bộ của hai đội bóng Việt Nam - Hà Nội FC và Becamex Bình Dương. Ở trận lượt đi trên sân Gò Đậu, bàn thắng duy nhất của Nguyễn Văn Quyết giúp cho Hà Nội FC giành chiến thắng 1-0. Đây là lợi thế rất lớn với đội bóng thủ đô ở trận chung kết lượt về AFC Cup, bởi chỉ cần giành một kết quả hòa là sẽ giành chiến thắng chung cuộc.

Tuy nhiên, Hà Nội FC sẽ không thể nhập cuộc với tư tưởng cầu hòa. Mùa này nhà đương kim vô địch V-League thủ cực tệ. Thậm chí ở các vòng 17 và 18 tại V-League, Hà Nội liên tiếp để thua các bàn thua ở phút cuối và mất điểm đáng tiếc. Thảm họa hoàn toàn có thể xảy ra nếu như các học trò của HLV Chu Đình Nghiêm tiếp tục chơi như khi gặp HAGL hay TP HCM ở V-League.

Bù lại, đây là giai đoạn Hà Nội FC tấn công cực tốt. 4 trận gần nhất, đội bóng áo tím ghi đến 9 bàn, trong khi chỉ thủng lưới 4 bàn/4 trận ấy. Điều đó trái ngược với Bình Dương. 4 trận gần nhất, đội bóng đất Thủ ghi được 4 bàn, nhưng cũng thủng lưới 4 bàn. Thêm nữa, 3 trận sân khách gần nhất, Bình Dương đều thua trận.

Hơn hết, thành tích đối đầu cho thấy sự vượt trội của Hà Nội FC so với Becamex Bình Dương. Đây là lần thứ 3 trong vòng 1 tuần hai đội gặp nhau, và 2 lần trước chiến thắng đều thuộc về Hà Nội FC. Ngoài ra, 3 lần gần nhất tiếp Bình Dương trên sân nhà Hàng Đẫy, Hà Nội FC đều giành chiến thắng.

Nhận định bóng đá Hà Nội FC vs Becamex Bình Dương, 19h ngày 7/8 (CK lượt về AFC Cup)

Dự đoán: Hà Nội FC vs Becamex Bình Dương 2-0