TP HCM trải qua giai đoạn vô cùng khó khăn từ giữa giai đoạn lượt đi khi nhiều trụ cột gặp chấn thương và hàng công không đáp ứng được yêu cầu. Kể từ ngày HLV Hữu Thắng lên nắm quyền chủ tịch CLB thay Công Vinh thì đoàn quân HLV Miura cũng chưa thấy dấu hiệu khởi sắc.

Sau 2 trận hòa liên tiếp gần đây, TP HCM đã tụt xuống vị trí cuối bảng xếp hạng. Nếu không sớm cải thiện thì hậu quả khó mà đoán trước được khi Nam Định, Sài Gòn đều đang nỗ lực để thoát khỏi cuộc đua trụ hạng. Thật không may cho TP HCM khi họ gặp đội đang đứng đầu bảng là Hà Nội FC ở vòng 18 này.

Trước đối thủ chỉ thua 1 trận từ đầu mùa giải và lại đá sân khách, đoàn quân HLV Miura cũng chỉ cầu mong giành được 1 điểm ở vòng 18 này. Nhưng điều đó rất khó trở thành hiện thực bởi Hà Nội FC chưa cho thấy dấu hiệu họ xuống sức trong chặng đua vô địch.

Một mình băng băng về đích và đang hơn đội nhì bảng 15 điểm nên đoàn quân HLV Chu Đình Nghiêm chỉ cần giành chiến thắng thêm một hai vòng đấu nữa là họ sẽ đăng quang sớm. Do vậy, Hà Nội FC sẽ không có sự nương chân ở trận đấu với TP HCM diễn ra trên sân Hàng Đẫy vào chiều 8/7.

Cuộc đối đầu giữa Hà Nội FC vs TP HCM sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày 8/7.

Thông tin lực lượng của 2 đội:

Hà Nội FC: Đội hình mạnh nhất hiện có

TP HCM: Đỗ Văn Thuận bị treo giò.

Đội hình dự kiến của 2 đội: 

Hà Nội FC: Minh Long, Văn Kiên, Duy Mạnh, Văn Hậu, Đức Huy, Moses, Quang Hải, Hùng Dũng, Văn Quyết, Oseni, Văn Thành.

TP.HCM: Thanh Diệp, Đình Luật, Ngọc Đức, Âu Hoàn, Đặng Robert, Tavares, Phi Sơn, Quang Nam, Gonzalo, Hữu Tuấn, Ngọc Anh.

Dự đoán: 3-0