4 trận đấu liên tiếp, HAGL không tìm được nổi 1 chiến thắng, trong đó là 3 thất bại. Phong độ sụt thảm hại khiến đội bóng phố Núi trôi xuống vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên với số vốn 17 điểm, HAGL chưa đến mức phải lo lắng thái quá. Và lần trở lại sân nhà gặp Sài Gòn FC là cơ hội để Công Phượng và đồng đội chặn đứng đà tụt dốc.

Về nhân sự của HAGL, nhiều khả năng bộ đôi ngoại binh mới là tiền đạo Osmar và trung vệ Vincent Bossou sẽ ra sân ở trận đấu chiều 22/6 thay cho Rimario và Kim Jinseo. Việc thay đổi ngoại binh ở 2 vị trí trọng yếu chưa biết có hiệu quả hay không, nhưng nó sẽ tạo sức bật mới cho đội bóng phố Núi.

2 cầu thủ Tăng Tiến và Văn Hạnh không được thi đấu vì án treo giò, dù vậy, HLV Dương Minh Ninh không phải lo lắng quá nhiều vì trong tay ông còn những lựa chọn khác tương đương. Đáng lo ngại nhất cho HAGL là thể lực! 4 trận vừa qua, HAGL toàn để thua ở những phút cuối do xuống sức.

Nhưng rất may, khoảng cách nghỉ giữa vòng 14 và vòng 15 là 5 ngày, nên điều này sẽ giúp HAGL khắc phục được vấn đề thể lực. Sài Gòn FC vừa gây tiếng vang lớn khi chặn đứng chuỗi trận kỷ lục của Hà Nội FC bằng chiến thắng 5-2 tại sân Thống Nhất. HAGL không mạnh bằng Hà Nội FC, nhưng đáng ngại cho Sài Gòn FC là phong độ trồi sụt vô cùng thất thường...

Đại diện Sài thành có thể chơi cực hay ở một trận đấu, nhưng ngay lập tức trận sau họ lại khiến tất cả thất vọng, điều này đã lặp lại nhiều lần ở mùa giải 2018. Chưa biết đến bao giờ, các học trò của Phan Văn Tài Em khắc phục được điều này. Nếu không có gì bất ngờ, HAGL sẽ là đội thắng trận.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Đội hình dự kiến HAGL vs Sài Gòn FC

HAGL: Văn Trường, Văn Sơn, Văn Thanh, Đông Triều, Vincent, Osmar, Việt Hưng, Xuân Trường, Minh Vương, Văn Toàn, Công Phượng.

Sài Gòn: Đức An, Văn Ngọ, Quốc Long, Tiến Duy, Ngọc Duy, Quốc Phương, Xuân Dương, Văn Triền, Thành Tín, Hữu Sơn, Da Sylva.

Dự đoán kết quả HAGL vs Sài Gòn FC: 2-0.