Trận thua trên sân hàng Đẫy ở vòng đấu trước đã lấy đi của Quảng Nam khá nhiều, từ vị trí trên BXH (tụt xuống thứ 7) cho đến nhân sự. Cụ thể, tiền đạo Minh Tuấn vừa trở lại đã phải nghỉ vòng 17 do chưa thể bình phục vết khâu ở đầu sau pha va chạm với Duy Mạnh (Hà Nội FC).

Gặp HAGL, Quảng Nam lại rơi vào tình trạng 'đi săn không súng' khi bộ đôi tiền đạo chính thức không thể tham chiến. Trong khi đó, HAGL đang hừng hực khí thế với 2 chiến thắng liên tiếp, còn những Công Phượng, Minh Vương hay Văn Toàn thì nổ súng rền vang. Dù vây, Công Phượng sẽ vắng mặt khi đến Quảng Nam vì đã nhận đủ số thẻ.

Hiện giờ đội bóng phố Núi (23 điểm) đang áp sát top đầu với 2 điểm kém hơn so với đội xếp thứ nhì là FLC Thanh Hóa (25 điểm). Ở vòng đấu này, HAGL còn có sự trở lại của hậu vệ biên số 1 Vũ Văn Thanh. Phong độ cao, binh lực gần như đầy đủ, thầy trò Dương Minh Ninh có quyền tự tin khi hành quân đến Tam Kỳ.

Nhưng so sánh tình trạng 2 đội không phải là mấu chốt để tin vào một kết quả có lợi cho HAGL. Lùi lại thời gian trận lượt đi, Quảng Nam cũng đang trong tình trạng thiệt quân, nhưng họ vẫn đánh bại HAGL ngay tại phố Núi hôm 13/6. Việc mất quân sẽ khiến HLV Hoàng Văn Phúc không dụng lối chơi ăn miếng trả miếng...

...Mà khi ấy, Quảng Nam đá chặt chẽ chờ sai lầm của đối thủ. Chính điều đó lại khiến Quảng Nam khó lường. Và một đội bóng chưa chín muồi về kinh nghiệm cũng như bản lĩnh còn non như HAGL, thì việc dẫn đến sai lầm khi mải mê tấn công rất có thể xảy ra. Vả lại ở trận đấu này, Quảng Nam còn được chơi trên sân nhà, nơi mà họ chỉ thua có 1/23 lần xuất quân tại đây.

Nhiều khả năng sẽ là một trận cầu chia điểm.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Đội hình dự kiến Quảng Nam vs HAGL

Quảng Nam: Văn Cường, Văn Thạnh, Huy Hùng, Văn Hà, Quang Huy, Đình Thắng, Thanh Trung, Hữu Phước, Thiago, Tấn Sinh, Văn Học.

HAGL: Văn Tiến, Văn Sơn, Văn Thanh, A Sân, A Hoàng, Việt Hưng, Minh Vương, Hồng Duy, Xuân Trường, Văn Toàn, Công Phượng.

Dự đoán kết quả Quảng Nam vs HAGL: 2-2.