Khá tình cờ khi dẫn dắt 2 đội đều là những HLV mang tên Nguyễn Đức Thắng. Ông thầy tên Thắng của FLC Thanh Hóa sinh trưởng tại Hà Nội, và là cựu hậu vệ trái khét tiếng của ĐT Việt Nam. Còn HLV Đức Thắng của SLNA ít danh tiếng hơn, nhưng đang thể hiện tài cầm quân đáng nể trên sân Vinh.

SLNA đang thăng hoa tại V-League 2018 khi thiết lập kỷ lục 8 trận thắng liên tiếp. Từ chỗ khởi đầu bết bát, đội bóng xứ Nghệ hiện ngự trị ở Top 3 trên bảng xếp hạng, và tràn trề hy vọng giành huy chương.

Sau khi Trần Phi Sơn ra đi, Phan Văn Đức đã thay thế rất ở vai trò ngòi nổ của SLNA. Nhưng anh không đơn độc, mà thường xuyên được chia lửa bởi những đồng đội như Hồ Khắc Ngọc, Xuân Mạnh, Olaha, Đình Hoàng.

Ở giai đoạn lượt về, HLV Nguyễn Đức Thắng còn đón nhận một người con xứ Nghệ trở về: tiền vệ Hoàng Văn Bình. Sự đóng góp thầm lặng của Văn Bình là một phần nguyên nhân giúp SLNA chơi quật khởi giai đoạn vừa qua.

FLC Thanh Hóa cũng là đội bóng càng chơi càng hay ở nửa cuối mùa bóng. Nếu không tính thất bại trước đội đầu bảng Hà Nội FC, đội bóng xứ Thanh đã có 7 trận bất bại trước đó. Sau khi ổn định phòng thay đồ, đoàn quân của HLV Nguyễn Đức Thắng chứng minh họ hoàn toàn là vật cản với mọi đối thủ nào.

Ngay sau trận đấu này, một số tuyển thủ U23 sẽ lên tập trung đội tuyển chuẩn bị cho ASIAD. Rất có thể thủ môn Bùi Tiến Dũng sẽ được bắt chính sau chuỗi trận 'mài đũng quần' trên băng ghế dự bị.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Đội hình dự kiến FLC Thanh Hóa vs SLNA

FLC Thanh Hóa: Bùi Tiến Dũng; Xuân Thành, Tiến Thành, Đình Đồng, Xuân Hưng, Văn Đại, Hữu Dũng, Hoàng Thịnh, Minh Tuấn, Đình Tùng, Gordon Rimario.

SLNA: Vũ Hải, Xuân Toàn, Lynch, Văn Đức, Văn Bình, Khắc Ngọc, Xuân Mạnh, Olaha, Đình Hoàng, Văn Khánh, Quế Ngọc Hải.

Dự đoán FLC Thanh Hóa vs SLNA: 2-1.