Gặp đôi chút khó khăn và mất thời gian "dẹp loạn" khi mới về dẫn dắt Thanh Hóa, HLV Đức Thắng lúc này đã thực sự làm chủ phòng thay đồ tạ đây. Cựu cầu thủ Thể Công bên cạnh đó đã thể hiện được khả năng chèo lái đội bóng xứ Thanh đi đúng quỹ đạo của một tập thể có chất lượng chuyên môn cao. Chuỗi 6 vòng gần đây đều bất bại, trong đó có 5 chiến thắng là hình ảnh mà các CĐV nhà mong đợi.

Chức vô địch là điều gần như không thể khi trước vòng 18 đội nhất bảng Hà Nội FC đã bỏ xa tới 18 điểm nhưng vị trí Á quân là nhiệm vụ nằm trong tầm tay của Thanh Hóa ở thời điểm hiện tại. Trọng Hoàng cùng các đồng đội chỉ còn kém Khánh Hóa ở vị trí nhì bảng vỏn vẹn 2 điểm. Nếu như 1 tháng trước đây, không ai nghĩ Thanh Hóa có thể chơi khởi sắc đến vậy.

Phong độ của đội chủ nhà đang có chiều hướng ngược lại với Quảng Ninh. Từng là đối trọng với Hà Nội FC trong cuộc đua đoạt chức vô địch hồi đầu mùa nhưng lúc này đại diện đất Mỏ đã sa sút quá nhiều. Quảng Ninh đã bị chính Thanh Hóa vượt qua và đã tụt xuống đứng thứ 4 là minh chứng rõ ràng nhất. Trong 6 trận gần đây, Quảng Ninh chỉ có duy nhất 1 chiến thắng trước đối thủ yếu Cần Thơ, còn lại thua tới 4 trận là chi tiết đủ cho thấy cơ hội đang dành cho Thanh Hóa.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN:

Thanh Hóa: Tiến Dũng; Đình Đồng, Văn Nam, Minh Tùng, Xuân Hưng, Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh, Hữu Dũng, Minh Tuấn, Omar, Đình Tùng.

Quảng Ninh: Tuấn Linh, Văn Khoa, Thanh Hào, Minh Tùng, Xuân Hùng, Đức Thắng, Trung Hiếu, Nguyên Sa, Xuân Tú, Dyachenko, Hồng Quân.

Dự đoán kết quả Thanh Hóa vs Quảng Ninh: 3-1