Bà Rịa Vũng Tàu bước vào trận đấu chiều nay với quyết tâm giành trọn 3 điểm, qua đó chính thức có mặt trong top 2 bảng B và giành suất đá play off thăng hạng. Tính tới thời điểm hiện tại, đội chủ sân Bà Rịa thắng 7 và chỉ thua duy nhất 1, để rồi độc chiếm ngôi đầu bảng B, bỏ xa đội xếp thứ 2 Gia Định tới 8 điểm.

Trở lại với vòng 11, Bà Rịa Vũng Tàu có chuyến làm khách đầy dễ dàng tới sân của Vĩnh Long và không bất ngờ nếu đội bóng vùng biển dầu khí sẽ có được nụ cười chiến thắng. Nên biết, Vĩnh Long chỉ xếp áp chót trên bảng tổng sắp. Sau 6 trận đã đá, đội chủ sân Vĩnh Long mới thắng 1, hòa 2 và để thua 3 trận.

Trên thực tế, cơ hội để Vĩnh Long có thể chen chân vào top 2 (nhóm được đá play off thăng hạng) là không còn. Lúc này, họ kém đội xếp thứ 2 Gia Định tới 8 điểm. Dù thi đấu ít hơn 1 trận song đây là vẫn được xem là khoảng cách khó có thể san lấp. Mọi thứ càng thêm khó khăn với Vĩnh Long bởi 4 lượt trận cuối cùng, họ sẽ phải đối đầu với những đối thủ cạnh tranh vị trí thứ 2 là Bình Thuận và Gia Định.

Công bằng, ngay sau trận đấu chiều nay trước Bà Rịa Vũng Tàu, Vĩnh Long sẽ phải chia tay với giấc mơ thăng hạng. Nhắc lại, họ vừa để thua cả 3 trận gần nhất đụng độ đội bóng đến từ Vũng Tàu, trong đó Vĩnh Long có 2 trận thua cách biệt với các tỷ số 1-6 và 0-4. Qua những con số thống kê trên, NHM dễ dàng nhận thấy sự chênh lệch về đẳng cấp giữa 2 đối thủ.

TLCA: 1:0

TX O/U: 2 3/4

Nhận định bóng đá Vĩnh Long vs Bà Rịa Vũng Tàu, 15h30 ngày 25/7 (Hạng Nhì Quốc Gia)

Lựa chọn chuyên gia: Bà Rịa Vũng Tàu -1

DỰ ĐOÁN Vĩnh Long vs Bà Rịa Vũng Tàu: 0-2