XSKT Cần Thơ đang trong giai đoạn sa sút, thể hiện qua việc hòa 2, thua 2 ở 4 vòng vừa qua. Đây cũng là điều mà HLV Đinh Hồng Vinh có thể lường trước được, bởi lực lượng của xứ Tây đô chỉ có vậy, lại rơi vào khoảng thời gian đá lịch dày, nên các trụ cột khó lòng giữ được phong độ tốt.

Dù vậy, được đá trên sân nhà là một lợi thế không nhỏ của XSKT Cần Thơ, nên nhớ rằng tại xứ Tây đô kể từ đầu mùa giải, thầy trò Đinh Hồng Vinh chỉ thua 1 lần duy nhất trước đội bóng đang được ví như 'độc cô cầu bại' là Hà Nội FC. Ở phía đối diện, sau 4 trận liên tiếp gây thất vọng, trong đó có 3 thất bại...

...FLC Thanh Hóa đã được hưởng niềm vui thắng trận đúng vào thời điểm họ bị nghi ngờ nhất. Dù khúc khải hoàn 1-0 trước SHB Đà Nẵng chưa phải là lời khẳng định về việc đoàn quân của HLV Nguyễn Đức Thắng đã trở lại, nhưng chí ít nó góp phần xua tan bầu không khí u ám sau quãng thời gian đắng ngắt vừa qua.

Có thể thấy, một khi gạt được những yếu tố ngoài chuyên môn, FLC Thanh Hóa thực sự là cái tên đáng gờm. Bởi dù vừa chia tay Mai Tiến Thành, Lê Quốc Phương, Hoàng Văn Bình…, nhưng lực lượng trong tay HLV Nguyễn Đức Thắng vẫn được đánh giá rất cao, đặc biệt ở mặt trận tấn công.

Chiều nay, Omar tiếp tục phải ngồi ngoài vì chưa hết án treo giò, song không vì thế mà FLC Thanh Hóa vơi đi niềm tin giành 3 điểm tại xứ Tây Đô. Sau một thời gian im tiếng, Minh Tuấn đã bắt đầu thích nghi với môi trường mới. Cách đây 4 ngày, chính cựu cầu thủ Quảng Ninh là người ghi bàn thắng duy nhất mang về 3 điểm cho đội nhà.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Đội hình dự kiến XSKT Cần Thơ vs FLC Thanh Hóa

XSKT Cần Thơ: Vĩnh Lợi; Tùng Quốc, Hoàng Vissai, Đức Lộc, Trung Anh, Anh Tuấn, Quang Tình, Út Cường, Tăng Tuấn, Patiyo, Wander.

FLC Thanh Hóa: Bửu Ngọc; Đình Đồng, Xuân Hưng, Minh Tùng, Hoàng Thịnh, Văn Nam, Hữu Dũng, Văn Hiếu, Trọng Hoàng, Minh Tuấn, Ofere.

Dự đoán kết quả XSKT Cần Thơ vs FLC Thanh Hóa: 1-1.