Cuộc đối đầu chiều 20/7 được xem là trận cầu 6 điểm với cả XSKT Cần Thơ và Sài Gòn FC. Trên BXH, XSKT Cần Thơ đứng áp chót với 17 điểm, còn Sài Gòn FC đội sổ cùng 16 điểm sau 19 vòng đấu. Nhưng dù sao, cơ hội để ở lại V.League mùa tới vẫn còn nguyên với cả 2 CLB này, khi giải vẫn còn 7 vòng.

Sau khởi đầu đẹp như mơ, XSKT Cần Thơ tỏ ra hụt hơi từ cuối giai đoạn lượt đi, cho đến nay đã liên tiếp 10 vòng đấu trôi qua, họ chưa một lần được nếm trở lại hương vị chiến thắng. Điều này đã được dự liệu từ trước, bởi đội bóng Tây đô mỏng người, nên khi đội hình chính hụt hơi, thì những người thay thế không thể gánh vác.

Ở trận gặp Sài Gòn, chân sút Patiyo phải vắng mặt vì án treo giò, HLV Đinh Hồng Vinh thì đã ra đi nhường chỗ cho ông Nguyễn Thanh Danh. Nhưng dù sao, XSKT Cần Thơ vẫn còn điểm tựa là sân nhà, cùng với đó là sự tự tin bởi đã đánh bại đối thủ ngay tại Thống Nhất ở lượt đi. Còn HLV Nguyễn Thành Công phía bên đối diện vẫn đang rất vất vả vận hành con tàu cứ ngày một chìm dần mà chưa có phương cách cứu chữa.

Sau chiến thắng ở ngày đầu tiên lên thay thế Tài Em, các học trò của HLV Nguyễn Thành Công lại thua rền 2 trận kế tiếp. Nhưng phải thừa nhận, Sài Gòn FC gặp vận đen chứ không phải họ chơi tồi ở 2 trận thua đó. Lần này đang ở tâm thế đứng cuối bảng và bị dồn vào chân tường, rõ ràng chẳng còn đường nào khác là Sài Gòn FC phải gồng mình chiến đấu.

Nhưng đối thủ của họ cũng vậy, vì thế quá khó cho cả 2 đội bóng. Và ở tình cảnh này, rất có thể một thế trận thận trọng được 2 đội giăng ra, đồng nghĩa với việc nhiều khả năng sẽ ít bàn thắng trong 90 phút tại xứ Tây đô. Vả lại, đội nào vươn lên dẫn trước, thì đội đó cũng sẽ lui về tử thủ, vì tính chất quá quan trọng của cuộc đấu này.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Đội hình dự kiến XSKT Cần Thơ vs Sài Gòn

XSKT Cần Thơ: Vĩnh Lợi, Tùng Quốc, Thành Lộc, Cao Cường, Ngọc Anh, Quang Tình, Trung Anh, Hữu Thắng, Wander, Công Thành, Hoàng Vissai.

Sài Gòn: Đức An, Hữu Sơn, Marvin, Trung Hiếu, Xuân Dương, Da Sylva, Đức Lợi, Hoàng Quảng, Văn Ngọc, Tiến Duy, Ngọc Duy.

Dự đoán XSKT Cần Thơ vs Sài Gòn: 0-1.