Bảng D tại vòng chung kết World Cup bóng đá nữ 2019 được coi là bảng đấu khó khi có sự góp mặt của các đội tuyển: nữ Anh, nữ Scotland, nữ Argentina và nữ Nhật Bản. Mới đây trên bảng xếp hạng FIFA tháng 6/2019, ĐT nữ Anh đã vươn lên vị trí thứ ba. Kể từ đầu năm đến trước vòng chung kết WC, các cầu thủ nữ Anh đã thi đấu 7 trận, giành 4 chiến thắng, hòa 1 và để thua 2. Ở trận đấu gần nhất hồi đầu tháng 6 họ đã bất ngờ để thua nữ New Zealand với tỷ số 0-1 nhưng kết quả của trận đấu giao hữu đó có thể cũng không phản ánh đúng chất lượng của đội bóng và tại trận đấu mở màn họ đã giành chiến thắng trước nữ Scotland với tỷ số 2-1.

Trước khi vòng chung kết World Cup 2019 diễn ra, nữ Argentina cũng đã rất tích cực đá giao hữu để tích lũy kinh nghiệm. Kết quả mà đội bóng này thu về vẫn hết sức kém thuyết phục: thua 3 trên 4 trận và trong cả 3 trận thua đó họ đều không thể ghi được bàn thắng nào. Tuy nhiên ở trận đấu cuối cùng trước thềm WC họ đã có được chiến thắng 3-1 trước  ĐT nữ Uruguay.  Ở trận đầu ra quân, mặc dù được đánh giá thấp hơn đối thủ khá nhiều nhưng nữ Argentina đã xuất sắc cầm hòa nữ Nhật Bản trong một trận đấu không có bàn thắng.

Rất có thể ĐT nữ Anh đã nghiên cứu rất kỹ cách nữ Argentina cầm hòa đối thủ ở trận đấu đầu tiên và họ sẽ không để cho kết quả như vậy tái diễn, nhất là khi xét về thực lực họ ở đẳng cấp cao hơn hẳn đối thủ.

Thành tích đối đầu

Nhận định Nữ Anh vs Nữ Argentina, 2h ngày 15/6 

TLCA: 0:2 1/2

O/U:  3 1/4

Dự đoán: Nữ Anh 2-0 Nữ Argentina