Tại bảng C của vòng chung kết World Cup 2019 bóng đá nữ có 4 đội tuyển tham dự: nữ Australia, nữ Italia, nữ Brazil và nữ Jamaica. Trước khi chính thức bước vào giải đấu ĐT nữ Australia đã có 2 trận đấu giao hữu và đều thua với tỷ số đậm: thua nữ Mỹ 3-5 và thua nữ Hà Lan 0-3. Tuy nhiên 3 trận đấu trước đó cũng trong năm 2019 thuộc giải đấu chính thức của FIFA họ đều giành chiến thắng thuyết phục: thắng nữ New Zealand 2-0. nữ Hàn Quốc 4-1 và nữ Argentina 3-0. Thế nên ĐT nữ Australia vẫn được coi là đội bóng mạnh và là một trong số các ứng cử viên.

Trong khi đó bóng đá nữ Italia không mạnh và phát triển như bóng đá nam ở đất nước có hình chiếc ủng. Trong năm 2019 ĐT nữ Italia cũng đã thi đấu 9 trận và có được thành tích khá tốt khi thắng 7 trận, hòa 1 và thua 1. Thực ra họ chỉ chịu thua trước nữ CHDCND Triều Tiên sau loạt penalty tại giải đấu giao hữu tổ chức tại đảo Síp. Tuy nhiên hầu hết các đối thủ họ đã gặp đều là các đội bóng tầm trung, không thật sự có tên tuổi trong làng bóng đá nữ thế giới.

Trong lịch sử hai đội bóng đã từng gặp nhau nhưng trận đấu gần nhất cũng đã cách đây 3 năm. Với phong độ hiện tại, các nữ cầu thủ Italia khó có thể tạo ra bất ngờ trước đội bóng được coi là rất mạnh tại giải đấu như nữ Australia

Thành tích đối đầu

Nhận định nữ Australia vs nữ Italia, 18h ngày 9/6 

TLCA: 0:3/4

O/U:  2 3/4

Dự đoán: nữ Australia 2-1 nữ Italia