Tại bảng C của vòng chung kết World Cup 2019 bóng đá nữ có 4 đội tuyển tham dự: nữ Australia, nữ Italia, nữ Brazil và nữ Jamaica. Có một điều rất bất ngờ là cho đến thời điểm hiện tại đội tuyển nữ Brazil đang sở hữu chuỗi 9 trận thua liên tiếp kể từ đầu tháng 8 năm ngoái đến nay. Tuy nhiên hầu hết các trận đấu đều chỉ mang tính chất giao hữu và đội bóng của xứ sở Samba không có trong đội hình các ngôi sao sáng nhất của mình. Dù sao thì bóng đá nữ Brazil cũng có phần sa sút trong vài năm trở lại đây và hiện tại họ đã tụt xuống vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng của FIFA.

Trong khi đó ĐT nữ Jamaica cũng đã thi đấu 5 trận trong năm 2019, thắng 3, hòa 1 và thua 1. Đây cũng được coi là thành tích khá tốt của đội bóng Trung Mỹ khi đánh bại các đối thủ đứng trên họ ở bảng xếp hạng của FIFA như nữ Chile hay nữ Nam Phi.

Trong lịch sử nữ Jamaica đã từng đại bại trước nữ Brazil với tỷ số đậm 0-5, nhưng đó đã là câu chuyện của hơn chục năm trước. Hiện tại cho dù đang có phong độ không thật sự nổi bật nhưng các cầu thủ nữ Brazil vẫn ở một đẳng cấp khác hẳn so với đối thủ, và chiến thắng hầu như nằm trong tầm tay của các cô gái đến từ Nam Mỹ, cho dù không hẳn đã là một trận thắng quá đậm.

Thành tích đối đầu

 Nhận định nữ Brazil vs nữ Jamaica, 20h30 ngày 9/6

TLCA: 0:2 1/2

O/U:  3 3/4

Dự đoán: nữ Brazil 3-1 nữ Jamaica