Trong trận đầu ra quân tại World Cup, nữ Hà Lan đã có chiến thắng trước New Zealand với tỷ số tối thiểu và hiện đang chia sẻ vị trí đầu bảng E với nữ Canada khi họ cũng chỉ có được chiến thắng 1-0 trước nữ Cameroon. Trận thắng này đã là chiến thắng thứ 5 liên tiếp của ĐT nữ Hà Lan và là lần thứ tư liên tiếp họ giữ sạch lưới.

Trong khi đó mặc dù là đội bóng có tên tuổi tại châu lục nhưng có vẻ như nữ Cameroon vẫn là đội bóng thuộc hàng chiếu dưới khi so với các đội tuyển nữ Âu-Mỹ. Họ đều thua đậm các đội như nữ Tây Ban Nha, nữ Pháp ở các trận giao hữu và mới đây nhất là trận thua nữ Canada tại giải đấu chính thức.

Ngoài việc 2 đội bóng đầu bảng giành quyền vào vòng 1/8 , 4 trong số 6 đội đứng thứ 3 tốt nhất cũng sẽ giành quyền đi tiếp nên cơ hội vẫn đang còn ở phía trước với các cầu thủ nữ Cameroon, trong đó chỉ số phụ đóng vai trò quan trọng không kém. So về thực lực, rõ ràng nữ Cameroon không phải đối thủ của đội bóng đang có phong độ rất cao như nữ Hà Lan nhưng họ có thể hy vọng vào một trận hòa, hay ít ra là một trận thua với tỷ số không quá đậm.

Thành tích đối đầu 

TLCA: 0:2

O/U:  2 3/4

Dự đoán: Nữ Hà Lan 1-0 Nữ Cameroon