Nữ Na Uy và Nữ Australia cùng khép lại vòng bảng giải vô địch thế giới bóng đá nữ toàn cầu (Women's World Cup) 2019 với 6 điểm. Nhưng khách quan nhận xét, Nữ Australia là đội bóng gây được ấn tượng mạnh hơn. Nhắc lại, những cô gái xứ Kangaroo nằm ở bảng đấu tử thần với sự góp mặt của 2 ông lớn là nữ Brazil và nữ Italia.

Trong số 3 trận đã đá, đội quân của HLV A. Milicic chỉ để sát nút 1-2 trước Italia trong ngày ra quân. Sau đó, họ nhanh chóng xốc lại tinh thần với chiến thắng ngược dòng ấn tượng 3-2 trước đội nữ Brazil và cuối cùng khép lại bảng C bằng màn vùi dập ĐT nữ Jamaica với tỷ số 4-1. Bên kia sân, Nữ Na Uy có phần “kém sắc” hơn khi họ chỉ đánh bại 2 đối thủ yếu là nữ Nigeria và Hàn Quốc, còn lại có trận thua trước nữ Pháp.

Không chỉ thua kém về phong độ, thành tích đối đầu cũng không ủng hộ đội bóng đến từ Châu Âu. Nên biết, ở giải giao hữu cúp Algarve diễn ra đầu năm 2018, Nữ Na Uy từng để thua với tỷ số 4-3 trước nữ Australia. Xa hơn, thầy trò HLV Sjogren chỉ hòa 1 và thua 2 ở 3 trận đụng độ đại diện của khu vực Châu Á. Đáng chú ý, tính theo TLCA, nữ Na Uy đều để thua cả 3 trận chạm trán kể trên.

Thành tích đối đầu

Nhận định Nữ Na Uy vs Nữ Australia, 2h ngày 23/6

TLCA: 1/4:0

O/U: 2 3/4

Dự đoán: Nữ Na Uy 1-2 Nữ Australia