Trong trận khai mạc vòng chung kết World Cup bóng đá nữ, đội tuyển nữ Pháp đã thắng đậm nữ Hàn Quốc 4-0, tạm thời vươn lên đứng đầu bảng A. Hai đội còn lại của bảng đấu là nữ Na Uy và nữ Nigeria sẽ gặp nhau vào ngày hôm sau.

Trước khi tham dự WC, đội tuyển nữ Na Uy đã lên ngôi vô địch tại giải đấu giao hữu Cúp Algarve qui tụ đến 12 đội tuyển nữ từ khắp nơi trên thế giới với 3 trận toàn thắng trước Đan Mạch (2-1), nữ Trung Quốc (3-1) và nữ Ba Lan (3-0). Ngay sau đó đội bóng có trận đấu giao hữu và bất ngờ thua nữ New Zealand với tỷ số 1-0 nhưng lại thắng đậm nữ Nam Phi với tỷ số 7-2 hồi đầu tháng 6 vừa qua.

Trong khi đó phong độ của đội tuyển nữ Nigeria đang rất không ổn định khi trong năm 2019 này họ đã thi đấu 7 trận, thắng 3 và để thua 4. Các đối thủ bại trận của họ hầu hết là các đội bóng nhỏ, trong khi gặp các đội nữ châu Âu hay Bắc Mỹ họ đều thua.

Rõ ràng so về thực lực, đội tuyển nữ Na Uy ở vào một đẳng cấp khác hẳn so với các cô gái đến từ châu Phi, và với việc  các cầu thủ nữ chủ nhà đã giành chiến thắng đậm ở trận khai mạc, chắc chắn rằng các cầu thủ nữ đến từ Bắc Âu sẽ hết sức nỗ lực để giành kết quả tốt nhất có thể.

Thành tích đối đầu 

TLCA: 0:1 1/2

O/U: 3

Dự đoán: nữ Na Uy 3-1 nữ Nigeria