Nữ Pháp đã trải qua vòng bảng đầy thành công khi đứng đầu bảng A, thắng cả 3 trận. Dù vậy, nếu nhìn kĩ vào 3 trận đấu của Nữ Pháp thì có thể thấy 2 trận thắng gần đây trước Nữ Na Uy và Nữ Nigeria đều có sự may mắn, chưa thực sự thuyết phục.

Nữ Brazil thắng Nữ Jamaica 3-0 ở trận đầu, thua 2-3 Nữ Australia ở trận thứ 2. Nhưng ở trận quyết định với Nữ Italia, Nữ Brazil đã chơi bản lĩnh và thắng 1-0 để vượt qua vòng bảng.

Trên BXH FIFA, Nữ Brazil đang có thứ hạng thấp hơn Nữ Pháp. Trong quá khứ, hai đội chạm trán 8 lần, Nữ Pháp thắng 3, hòa 5. Dù vậy, trong số 8 trận đó, chỉ có 1 trận tại World Cup còn lại là 7 trận giao hữu. Ở trận đấu tại World Cup 2003, hai đội đã hòa 1-1.

Nữ Brazil đang cho thấy sự lì lợm và khả năng chơi thận trọng, rình rập rất đáng gờm, đặc biệt thể hiện ở trận thắng 1-0 Nữ Italia.

Dù bị đánh giá ở cửa dưới trong trận này nhưng không thể xem thường Nữ Brazil. Với khả năng tấn công tốt của hai đội, trận này nhiều khả năng sẽ có nhiều bàn thắng. Theo thống kê ở các trận đấu gần đây của hai đội, kịch bản nhiều bàn thắng cũng thường diễn ra. Rất có thể lần đối đầu này cũng không phải ngoại lệ.

Thành tích đối đầu
Nhận định Nữ Pháp vs Nữ Brazil, 2h ngày 24/6 (World Cup Nữ)
TLCA: 0:1 1/4
O/U: 2 1/2
Dự đoán: 2-2