Số quả phạt góc Croatia 0:1 Đan Mạch (chỉ trong 90 phút)

Tổng số phạt góc cả trận: 9 trái; hiệp 1: 4 trái.

Theo thống kế, tổng số quả phạt góc mà Croatia được đá tại vòng 3 là 13 trái (6 trái trận gặp Nigeria, 2 trái gặp Argentina, 5 trái gặp Iceland). Rõ ràng đây không phải là thông số cao với 1 đội bóng được đặt ở thế cửa trên của cặp đấu này, tính ra bình quân chỉ là 4,33 trái/trận. Điều này cũng không quá bất ngờ, bởi Croatia không thiên về lối đá cánh, mà dựa nhiều vào sức mạnh ở khu trung tuyến mà trái tim là Luka Modric.

Nếu so với Croatia, thì tổng số phạt góc của Đan Mạch còn cao hơn 1 trái (Đan Mạch có 14 trái). Không có những con người giỏi điều phối nhịp điệu trận đấu, Đan Mạch dựa chủ yếu vào những đường tấn công xuống sâu 2 biên rồi tại vào trung lộ. Có lẽ giới chuyên môn đánh giá cao khả năng Coratia có nhiều pha phạt góc hơn Đan Mạch là bởi khả năng kiểm soát bóng. Nhưng điều này vẫn chưa phải lí do để thuyết phục. Nếu đội cửa dưới Đan Mạch thủng lưới trước thì sao? Vả lại, chỉ số chênh lệch đưa ra cũng không nhiều (cách 1 quả phạt góc), vì thế cơ hội cho việc Đan Mạch được nhiều pha phạt góc hơn vẫn rất cao.

____________________________________________

Số thẻ phạt Croatia 1/2:0 Đan Mạch (tính thẻ vàng, 1 thẻ đỏ = 2 thẻ vàng; chỉ trong 90 phút) 

Tổng số thẻ phạt cả trận: 4 (Croatia 1 1/2; Đan Mạch 2 1/2).

Croatia có những nhân tố đủ sức thay đổi cục diện trận đấu, nhưng đó chưa phải là cơ sở để họ có thể dễ dàng áp đặt lối chơi lên một Đan Mạch đồng đều mọi tuyến. Bằng chứng là tại 3 trận vòng bảng, Croatia dính tới 8 thẻ vàng, tối thiểu mỗi trận họ bị trọng tài giơ 2 thẻ. Vì vậy, việc Croatia có những lúc chẳng đặng chẳng đừng phải phạm lỗi và nhận thẻ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bongdapro tin rằng, tổng số thẻ mà Croatia phải nhận ở trận đấu này sẽ trên 1,5 chiếc.