HJK Helsinki đang thống trị tuyệt đối giải VĐQG Phần Lan. Sau 17 trận, đội bóng này đã có 39 điểm trong tay, tạo ra khoảng cách 8 điểm so với đội xếp thứ hai RoPS Rovaniemi. Trong khi đó, Lahti chính là đội đang đứng thứ ba với 26 điểm sau 15 trận.

Xét về phong độ, HJK Helsinki đang có dấu hiệu giảm tốc. Sau mạch 6 chiến thắng liên tiếp, 3 lần ra quân gần đây HJK Helsinki để cho đối phương cầm hòa tới 2 lần. Đáng nói, cả hai trận hòa này đều diễn ra trên sân khách.

Điều đó chứng tỏ HJK Helsinki không có phòng độ tốt trong những chuyến hành quân xa nhà. Trong khi đó, Lahti không phải là đội dễ bị đánh bại. Bằng chứng là đã 11 trận liên tiếp đội bóng này chưa biết đến mùi thất bại. Điểm mạnh của Lahtin là ở sự chắc chắn của hàng phòng ngự. Bằng chứng là 6 trận gần nhất họ chỉ để lọt lưới vỏn vẹn 3 bàn.

Ngoài ra, xét về thành tích đối đầu Lahti chính là đội bóng hiếm hoi tạo ra cho HJK Helsinki nhiều khó khăn. Trong 6 cuộc đụng độ gần nhất giữa hai đội, HJK Helsinki chỉ thắng 1, hòa 3 và thua 2. 

Dự đoán: 1-1